Giới thiệu cách nấu một số món ăn dặm truyền thống cho trẻ

13/12/2022
Share

Ăn dặm kiểu truyền thống đã gắn liền với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam và góp phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Sau đây mời mẹ cùng tham khảo cách nấu một số món ăn dặm truyển thống cho trẻ.

  1. Súp khoai tây sữa (cho bé từ 6-10 tháng tuổi)

Với cách chế biến này, mẹ có thể kết hợp sữa mẹ với thực phẩm bên ngoài để tạo nên món ăn hấp dẫn cho bé. Cách làm như sau:

– Chuẩn bị các nguyên liệu: ½ củ khoai tây, 50 ml sữa mẹ/sữa công thức

– Gọt sạch vỏ khoai tây, rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho khoai tây vào nồi luộc hoặc hấp chín.

– Cho sữa mẹ hoặc sữa công thức (đã pha loãng) vào nồi đã luộc khoai tây. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm.

– Để nguội, cho hỗn hợp khoai tây và sữa vào xay nhuyễn. Và cuối cùng, mẹ múc ra bát nhỏ để bé thưởng thức.

  1. Khoai lang nghiền (cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)

Thêm một món ăn dặm rất đơn giản cho bé, mẹ có thể tham khảo cách làm như dưới đây:

– Chuẩn bị nguyên liệu: 1 củ khoai lang nhỏ, 60 ml nước hoặc sữa.

– Trước tiên, mẹ gọt sạch vỏ khoai, rửa sạch và ngâm khoai vào nước khoảng 10 phút để hết nhựa khoai.

– Cho khoai vào nồi để luộc, khoai chín thì bỏ ra bát để nguội, sau đó nghiền khoai thật mịn.

– Và đến cuối, cho nước (hoặc sữa) và khoai vào nồi đun chín. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

  1. Cháo thịt gà nấm hương (bé từ 10 tháng tuổi trở lên)

Trước hết mẹ cần chuẩn bị một số thực phẩm như: thịt ức gà, gạo, dầu ăn, nấm hương,  nước.

Cách thực hiện như sau:

– Cho thịt gà vào máy xay nhuyễn, sau đó hầm thịt gà để lấy nước nấu cháo.

– Nấm hương rửa sạch, xay thật nhỏ để bé dễ nuốt.

– Nấu cháo chín bằng nước hầm thịt gà, tiếp tục cho nấm hương đun thêm 10 phút.

Vậy là món cháo thịt gà nấm hương đã hoàn thiện xong, mẹ để cho cháo nguội và cho bé ăn nhé.

  1. Súp thịt bò bí đỏ (cho bé từ 1 tuổi trở lên)

Với bé từ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé thử ăn những món ăn mới và hấp dẫn như súp thịt bò bí đỏ. Cách làm như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu: thịt bò, bí đỏ, nước hầm xương, bơ, hành tây.

– Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn.

– Gọt vỏ bí đỏ, thái nhỏ và cho vào xay nhuyễn như thịt bò.

– Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun, cắt nhỏ hành tây và cho thịt bò vào đảo nhanh.

– Khi hỗn hợp thịt bò và hành tây chín, tiếp tục cho bí đỏ đã xay vào đảo tiếp trong 5 phút.

– Cho nước hầm xương đã chuẩn bị ở trên vào chảo, đun tiếp trong 10 phút để hỗn hợp đồng nhất.

Cuối cùng, mẹ múc súp thịt bò bí đỏ ra bát nhỏ, để nguội để bé thưởng thức.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

    Vui lòng để lại lời nhắn/câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 48 giờ (trừ thứ 7, CN và ngày lễ). Cám ơn bạn đã quan tâm đến Mama sữa non!