WHO: Sữa non là dinh dưỡng hoàn hảo giúp bé thông minh hơn
Bạn có biết Tổ chức Y tế thế giới khẳng định sữa non là thực phẩm đầu tiên, là dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho mọi trẻ sơ sinh, và sữa non là khởi đầu cho một cơ thể khỏe mạnh!

Sữa non là dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho tất cả trẻ sơ sinh

 Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi sữa non là thực phẩm hoàn hảo, là thực phẩm đầu tiên cho mọi trẻ sơ sinh. Đây là thực phẩm lý tưởng nhất phù hợp với kích thước dạ dày rất nhỏ của trẻ, và bảo vệ trẻ trước mầm bệnh ở môi trường ngoài. Sữa non không chỉ là nuôi dưỡng mà còn bảo vệ bé.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo cần cho bé bú sớm trong khoảng 1 giờ sau sinh để tạo một khởi đầu tốt đẹp cho bé. Theo WHO, trẻ được bú sữa non sớm giúp phòng chống suy dinh dưỡng. Điều bắt buộc đầu tiên trong công cuộc chống suy dinh dưỡng là trẻ cần được bú sữa non ngay sau sinh!

tre_so_sinh_khoe_manh.jpg

Sữa non giúp phòng bệnh nguy hiểm

Sữa non đặc biệt giàu kháng thể giúp trẻ phòng nhiều bệnh từ môi trường và giúp giảm tình trạng thiếu ân hoặc béo phì ở trẻ. Sữa non giúp lập trình hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp chống tiêu chảy, đào thải phân su giúp giảm nguy cơ vàng da. Trẻ được bú sữa non sớm phòng một số bệnh dễ mắc như viêm phổi, ho gà, bạch hầu…Khi mới chào đời, trẻ tiếp xúc với nhiều mầm bệnh từ môi trường, nước uống, sữa, người xung quanh nên rất dễ mắc bệnh. Đó cũng chính là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong sơ sinh, càng những nước kém phát triển thì tỉ lệ này càng cao. Bởi vậy WHO kêu gọi cho trẻ bú sữa non sớm sau sinh để cho bé khởi đầu khỏe mạnh.

chi_so_thong_minh_cua_tre_bu_me.jpg

Chỉ số IQ cao hơn

WHO cũng khuyến cáo rằng những trẻ được bú sữa non sớm ít quấy khóc hơn những trẻ khác. Sữa mẹ cũng liên quan tới chỉ số IQ cao hơn, và trong đó sữa non là thức ăn khởi đầu. Đừng quên sữa non cho trẻ các bố mẹ nhé!

Tin liên quan


Sữa tốt nhất là sữa non, vậy công dụng của sữa non là gì?

Bạn nghe nhiều người rỉ tai nhau về sữa non và những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn muốn biết thực hư thế nào?

Thời điểm bà bầu có sữa non và cách gọi sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là mong ước của nhiều mẹ bỉm sữa để con có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Bí mật từ giọt sữa non không phải mẹ nào cũng biết

Nhiều mẹ đã từng nghe đến tên gọi sữa non, nhưng không phải mẹ nào cũng biết lợi ích của nó, thậm chí có những mẹ còn...

Uống sữa non trong thai kỳ: mẹ khỏe - con thông minh

Bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau rằng uống sữa non khi mang thai giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Bạn có biết...

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng

Bạn có biết 70% sức đề kháng của cơ thể hình thành ở ruột. Thế nên một đường ruột không khỏe mạnh, sức đề kháng của...

Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

Tổ chức Y tế thế giới khẳng định bú sữa non sau sinh là bước bắt buộc trong công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ...Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

Liên hệ chúng tôi