Uống sữa non trong thai kỳ: mẹ khỏe - con thông minh
Bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau rằng uống sữa non khi mang thai giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Bạn có biết tại sao không? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc uống sữa non khi mang thai? Nếu không, bạn đang thực sự bỏ lỡ một trong những cách tốt nhất không chỉ để cải thiện sức khỏe của mình mà còn là sức khỏe của thai nhi. Phụ nữ mang thai thực sự nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nếu họ uống bổ sung sữa non, vì vậy nếu bạn đang phân vân thì những thông tin bổ sung này sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất.

Sữa non là sữa tiết ra trong vòng 72 tiếng sau sinh. Lượng sữa non so với sữa trưởng thành là rất ít. Và hầu hết chúng ta nghĩ rằng sữa non chỉ dành cho bé sơ sinh. Thực tế, sữa non cần thiết cho mọi đối tượng có nhu cầu dùng sữa và tăng cường kháng thể.

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể phụ nữ nhạy cảm dễ nhiễm vi khuẩn, virus khiến mẹ mệt mỏi, con tăng nguy cơ dị tật, còi cọc. Bởi vậy bổ sung kháng thể giúp bà bầu khỏe mạnh là tạo tiền đề tốt đẹp cho trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hơn nữa sữa non rất giàu dinh dưỡng, tăng cường hấp thu sắt rất tốt cho bà bầu bị ốm nghén. Khi mang thai, phụ nữ cũng dễ bị táo bón. Dùng sữa non giúp tăng nhuận tràng, giảm bón, chống bệnh trĩ thai kỳ.

Sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao. Do vậy thay vì phải uống cả một cốc sữa to (tương đương 15-20g sữa bột) thì mẹ bầu chỉ cần dùng mỗi lần khoảng 3g – 10g sữa non với 30-50ml nước. Bởi thế những mẹ sợ uống sữa bầu thì dùng sữa non còn tạo cảm giác thoái mái, tránh nôn ói, tránh cảm giác sợ hãi khi uống sữa.

Thai nhi được tận hưởng lợi ích của sữa non ngay trong bào thai. Đó là nhờ lượng kháng thể mà người mẹ nhận được sẽ được chuyển qua nhau thai tới em bé. Khi chào đời, sữa non giúp bé có nguồn kháng thể đồi dào để chống sự xâm nhập của mầm bệnh từ môi trường ngoài.

Giai đoạn sơ sinh, trẻ bắt đầu tiếp xúc với rất nhiều nguồn bệnh từ nước uống, đồ ăn, từ người chăm sóc, từ không khí… Do đó nếu không có lượng kháng thể đủ mạnh, trẻ sẽ dễ bị bệnh, thậm chí có thể tử vong vì nhiễm trùng. Bởi vậy để trẻ phát triển toàn diện, thông minh thì cần một cơ thể khỏe, đề kháng tốt. Cho bé bú sữa non sớm sau sinh và bổ sung sữa non phù hợp là điều cần thiết mà cha mẹ nào cũng cần nắm vững để giúp con khôn lớn, thông minh. 

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi