Tin tức

Xúc xích –sai lầm dinh dưỡng nghiêm trọng

Xúc xích du nhập từ phương Tây và trở thành món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nhưng bây giờ chính các chuyên gia Mỹ đã phải kêu gọi loại bỏ món ăn này khỏi chế độ của trẻ.

xuc_xich.jpg

Bữa ăn ở nhiều trường học của Mỹ vẫn có xúc xích cũng như những loại thịt chế biến sẵn khác. Trước những tác hại của xúc xích với sức khỏe trẻ nhỏ, Hiệp hội Ủy ban Bác sĩ Mỹ đã đệ đơn kiến nghị Bộ Nông nghiệp nước này để loại bỏ chúng khỏi bữa ăn của trẻ để đảm bảo sức khỏe, giúp trẻ phát triển chiều cao cân nặng một cách cân đối. Điều đó đồng nghĩa với việc họ kêu gọi các trường học không mua thực phẩm này, và các đơn vị tài trợ, không tài trợ xúc xích.

tre_an_ga_tay.jpg

Xúc xích nhiều năng lượng, chất béo trans, muối, phụ gia làm tăng nguy cơ béo phì, còi xương, tim mạch, ung thư… Các bác sĩ cảnh báo ăn xúc xích có thể đưa trẻ tới “nấm mồ” sớm hơn.

Hơn nữa, đa phần xúc xích được sản xuất từ các loại động vật nuôi công nghiệp nên nguy cơ dư lượng hormone tăng trưởng khiến trẻ dậy thì sớm…

Vì vậy, cha mẹ nên hạn chế xúc xích trong bữa ăn của trẻ, đặc biệt các loại xúc xích không rõ nguồn gốc. Xúc xích không nhiều protein như nhiều cha mẹ lầm tưởng. 

Close