Tin tức

Vitamin D cho mùa đông ấm áp

Suy giảm miễn dịch, ho hen, còi xương là tình trạng thường gặp ở trẻ khi mùa đông.

vitamin_d.jpg

Mùa đông, nắng ít khiến trẻ gia tăng tình trạng còi xương và tăng các bệnh hô hấp. Bởi vậy các chuyên gia thường khuyên các bé sinh vào mùa đông, hoặc sống ở nơi thiếu nắng nên bổ sung vitamin D. Có thể bổ sung vitamin D liều cao theo từng đợt hoặc dùng vitamin D liều hàng ngày.

Vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi tại ruột nên giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn. Đồng thời một số nghiên cứu cho thấy, nồng độ vitamin D trong máu thấp thường làm miễn dịch suy giảm.

Hơn nữa, theo nghiên cứu mới, bổ sung vitamin D giúp giảm các cơn ho hen của trẻ. Nghiên cứu của Ardian Martineau và cộng sự thuộc tổ chức Cochrane Review, Mỹ cho thấy hen suyễn có liên quan tới nồng độ vitamin D trong máu. Nhóm nghiên cứu đã xem xét 435 trẻ em và 658 người lớn đa dạng chủng tộc, và thử nghiệm vào thời điểm mùa đông. Kết quả là việc bổ sung vitamin đã giúp số ca nhập viện vì hen suyễn giảm xuống một nửa, và nhiều trường hợp đã giảm việc điều trị bằng các thuốc steroid.

tre_am.jpg

Do vậy nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ nên tranh thủ những ngày có nắng để tắm nắng cho bé. Vào những tháng mùa đông, mưa gió kéo dài, nên tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D như nấm, trứng để giúp bé phát triển chiều cao, chống còi xương và trằn trọc khó ngủ. Trong trường hợp cần thiết nên tham vấn bác sĩ để được bổ sung vitamin D.

Close