Tin tức

Trẻ chậm phát triển chiều cao dù cha mẹ đã rất chú trọng canxi

Không chỉ chú trọng canxi đâu bố mẹ nhé, vì còn nhiều lý do khác khiến trẻ chậm phát triển chiều cao.

bieng.jpg

Thiếu kẽm

Nhu cầu kẽm của cơ thể không cao nhưng đây lại là vi chất rất quan trọng với sự phát triển của trẻ. Kẽm giúp trẻ ăn ngon, tăng cường sản xuất enzyme tiêu hóa. Thiếu kẽm, khiến trẻ giảm cảm giác ngon miệng, biếng ăn, hay buồn nôn. Các bà bầu bị thiếu kẽm cũng ảnh hưởng nghiêm trọng sang con và cảm giác nghén nặng hơn như hay buồn nôn, khó ngủ, chán ăn. Biểu hiện của thiếu kẽm là trẻ hay ốm vặt, niêm mạc miệng trắng, chán ăn, hay tiêu chảy, khó ngủ… Kẽm có nhiều trong một số thực phẩm như hải sản, đỗ giá…

Những ảnh hưởng về tâm lý

Những em bé lớn lên trong gia đình không hòa thuận, môi trường sống căng thẳng sẽ dễ bị trầm cảm, hành vi lệch lạc. Điều đó cũng khiến trẻ chậm lớn, còi cọc. Sự chủ quan của nhiều cha mẹ là cho rằng “trẻ con thì biết gì” nên cãi vã gây gổ, đánh nhau cả trước mặt con trẻ hoặc đe dọa, mắng trẻ, thậm chí khi sai cũng không xin lỗi.

tre_va_sua_non_sau_sinh.jpg

Không được bú sữa non khi sinh

Ngay khi sinh, trẻ cần được bú sữa non để lập trình đường tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa non giúp chống nhiễm khuẩn, tạo lớp màng đường ruột nên giúp trẻ giảm nguy cơ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Những trẻ không được bú sữa non khi mới sinh có thể sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa, giảm hấp thu dinh dưỡng nên cũng ảnh hưởng tới sự phát triển thể trạng. 

Close