Tin tức

Tránh táo bón cho trẻ nhỏ

Táo bón khiến trẻ quấy khóc, khó tiêu hóa dẫn tới tình trạng chậm tăng cân, kém phát triển chiều cao, khó tập trung học tập.

cham_lon_can.jpg

Trẻ nhỏ và người lớn tuổi có nguy cơ mắc táo bón nhiều hơn người trưởng thành là vì nhu động ruột, chưa chủ động được về chế độ ăn, lượng nước uống.

Dùng sữa non nhuận tràng

Sữa non giàu dinh dưỡng và có tác dụng nhuận tràng. Thành phần lactofferin trong sữa non còn giúp tăng tạo máu. Đồng thời sữa non tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn đường ruột phát triển, giúp trẻ tiêu hóa ổn định. Bổ sung sữa non cũng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Uống nước

Trẻ nhỏ đôi khi không chú trọng việc uống nước, nhất là vào ngày lạnh. Những trẻ hiếu động, vận động nhiều thì nhu cầu về nước càng tăng lên. Thiếu nước là nguyên nhân thường gặp dẫn tới táo bón, chậm phát triển chiều cao. Thiếu nước cũng sẽ khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng giảm đi.

tre_an_chuoi.jpg

Ăn chuối, thanh long

Chuối và thanh long là hai loại trái cây có tác dụng nhuận tràng rất tốt dành cho trẻ. Đồng thời chuối và thanh long cũng rất giàu vitamin, khoáng chất giúp trẻ tăng cường tiêu hóa, thấp thu. 

Close