Tin tức

Thực phẩm giúp mẹ tăng cường sức đề kháng cho bé

Trẻ nhỏ thì luôn thích chạy nhảy vui đùa ngoài trời suốt ngày. Nhưng như vậy để an tâm mẹ phải trang bị cho bé yêu một sức đề kháng toàn diện trước những nguy cơ bệnh tật bên ngoài. Và những thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ làm điều đó:

Thực phẩm giúp mẹ tăng cường sức đề kháng cho bé:

Sữa chua

 

 

Sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi gọi là probiotic. Các sinh vật này sống trong đường ruột và có khả năng cải thiện tiêu hóa của bé. Không những thế, chúng còn đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Món ăn vặt

Món ăn vặt như các loại cóc, ổi, me, xoài non… chấm muối ớt có chứa nhiều sinh tố C, muối khoáng giúp cơ thể có nhiều tăng sức đề kháng, cân bằng điện giải khi mồ hôi tiết ra quá nhiều. Nếu không thuộc “trường phái” ăn vặt, bạn có thể dùng các loại trà có tác dụng như kháng sinh bao gồm: trà gừng, trà cúc hoa, trà chanh, nước chanh muối… Theo Đông y, các loại trà này có công dụng chông tấy viêm niêm mạc, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa.

Trái cây

 Trái cây không chỉ là món ăn vặt ngon lành cho trẻ mà nếu biết dùng đúng loại thì trái cây cũng mang lại một sức đề kháng vững chắc cho con trẻ. Cam chanh và dâu đều giàu các tác nhân chống oxi hóa các gốc lại tự do gây bệnh. Ăn tươi hay xay thành sinh tố uống đều rất tốt. Mỗi ngày dùng 1 ly nước chanh là đã đủ lượng vitamin C cho một ngày khỏe mạnh. Có thể dùng kèm các loại trái cây tươi cùng với sữa chua.

 Giữ vệ sinh

 

 Bổ sung thật nhiều vitamin C là đúng nhưng chưa đủ. Các biện pháp vệ sinh cũng hết sức cần thiết và bắt buộc phải lưu ý. Tập cho trẻ thói quen rửa tay và tắm rửa sau một buổi vui chơi hay tập thể thao ngoài trời. Đừng bao giờ ngồi vào bàn ăn với một bàn tay bẩn. Vệ sinh tốt sẽ hạn chế những tác động xấu của vi khuẩn bên ngoài lên cơ thể trẻ.

 Dùng mật ong

 

 Khi bị đau rát vùng hầu họng, ho bạn nên nghĩ đến mật ong. Đây là quà tặng thiên nhiên có tính sát khuẩn vùng hầu họng hữu hiệu. Cần lưu ý, nên pha mật ong với nước sôi để nguội hoặc nước ấm dưới 40 độ C.

Close