Tin tức

Tết sum vầy và để trẻ không ốm

Ngày Tết sum họp, vui vẻ nhưng cũng là giai đoạn mà nhiều trẻ dễ bị ốm và gặp tai nạn.

tet_cua_tre.jpg

Cẩn thận hóc dị vật

Hạt bí, hạt dưa, các loại kẹo trơn tròn và nhỏ thường được dùng phổ biến trong dịp Tết. Nhưng với trẻ nhỏ thì những loại hạt nhỏ này rất có nguy cơ làm trẻ hóc. Vì vậy bạn nên rất cần chú ý khi cho trẻ ăn những thực phẩm này.

Trong trường hợp con bị hóc dị vật, không cố moi ra mà cần bế trẻ tư thế ngả về trước và vỗ lưng để đẩy dị vật ra ngoài.

Rối loạn tiêu hóa

Thông thường ngày Tết trẻ cũng như người lớn thường ăn dư thừa chất, hoặc dùng nhiều đồ ngọt, chất béo hơn nên có thể trướng bụng, khó tiêu. Hãy hạn chế các loại nước ngọt và bánh kẹo một cách tối đa có thể. Tết đến xuân về, bạn cũng nên chuẩn bị trước một số loại thuốc thông dụng cho đường tiêu hóa như lợi khuẩn, thuốc chống tiêu chảy, sữa non để giúp tăng hấp thu, tăng sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột.

mut.jpg

Ngộ độc chì hoặc phẩm màu

Tặng cho trẻ đồ chơi trong dịp Tết cũng là việc thường thấy ở Việt Nam. Tuy nhiên những đồ chơi nhiều chi tiết nhỏ dễ tháo rời có thể gây chấn thương hoặc gây hóc dị vật. Những loại đồ chơi nguy hiểm như súng giả, kiếm cũng nên kiểm tra rất cẩn thận mới nên tặng. Những đồ chơi nhiều màu sắc, đồ trang sức cần chú ý tránh để bé ngậm vì có thể ngộ độc chì, ngộ độc dư lượng phẩm màu khiến cho tiêu chảy, mệt mỏi, biếng ăn.

Viêm hô hấp

Đi chơi tết, tiếp xúc với nhiều khói, bụi và không khí nắng, mưa, rét thất thường có thể làm trẻ dễ bị viêm hô hấp. Ngoài việc chú ý quần áo, tránh khói thuốc lá, để giảm tình trạng viêm hô hâp cho trẻ, bạn có thể tăng cường sức đề kháng cho bé ngay từ bây giờ bằng tăng cường kháng thể từ sữa non, vitamin từ hoa quả tự nhiên. 

Close