Tin tức

Tăng cường sức đề kháng khi bị ho

Tăng cường vệ sinh cá nhân

- Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch, tránh tối đa việc chùi tay lên mắt và mũi.

- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy để giảm phát tán dịch theo đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt khăn thật sạch bằng xà phòng, không khạc nhổ bừa bãi.

cau6.jpg

Công nghệ trích ly tinh dầu hiện đại đã được áp dụng trong các thuốc ho có thành phần thảo dược và chiết xuất thành thuốc viên nang, si rô, hoặc kẹo ho.

Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh

- Tránh tiếp xúc với người bị bệnh. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bị bệnh phải đeo khẩu trang y tế.

- Hạn chế tập trung đông người, hội họp, đặc biệt tại những phòng chật hẹp.

Tăng cường sức khỏe và khả năng phòng bệnh

- Hàng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt bằng dung dịch natriclorid 0,9%, họng súc miệng bằng fluor hoặc nước muối pha loãng.

- Đảm bảo nơi ở, nơi làm việc và học tập thông thoáng, sạch sẽ, nhiều ánh sáng. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, nước Javel, cồn 70 độ…

- Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, D.

- Khi có các dấu hiệu ho khan mà không nhiễm khuẩn (tức là không có khạc đàm xanh đặc, không có tiền sử các bệnh lý đặc biệt) thì bạn có thể dùng các loại thuốc ho có kết hợp của 4 loại tinh dầu thảo dược gồm gừng, tràm, bạc hà, tần dày lá vừa để ấm vùng hầu, họng mà cũng có thể kháng khuẩn tạo hiệu quả giảm ho tức thời tại chỗ.

Hiện nay, công nghệ trích ly tinh dầu hiện đại đã được áp dụng trong các thuốc ho có thành phần thảo dược và chiết xuất thành thuốc viên nang, si rô, hoặc kẹo ho. Các loại thuốc này cũng có tác dụng cắt cơn ho như các thuốc công thức nhưng hạn chế tác dụng phụ và dễ sử dụng cho cả người già và trẻ nhỏ.

Close