Tin tức

Tăng chỉ số IQ cho bé ngay từ trong bụng mẹ

Sinh ra một em bé khỏe mạnh, thông minh là mơ ước của tất cả các bậc cha mẹ. Thai giáo để con thông minh khuyên bạn điều gì?

thai_giao.jpg

Nhiều người khi mang thai chỉ chú trọng tới việc ăn uống tăng cường dinh dưỡng, quan tâm chỉ số chiều dài, cân nặng của thai. Nhiều người cho rằng IQ của trẻ phụ thuộc vào sự dạy dỗ, rèn luyện sau khi bé chào đời. Nhưng nhiều chuyên gia thai giáo cho rằng thói quen của người mẹ, sinh hoạt và tâm lý của mẹ ngay trong thai kỳ có tác động lớn tới IQ của trẻ. Do vậy muốn con phát triển chiều cao cân nặng tốt cùng trí thông minh hoàn hảo thì các bà bầu nên lưu ý những điều sau nhé:

Nói với con từ thai kỳ

Người mẹ hoặc cả người thân có thể trò chuyện với thai nhi, đọc sách cho bé nghe, mở những bản nhạc có tác dụng tích cực với não bộ…Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay từ khi còn là bào thai, các em bé đã nghe được những âm thanh bên ngoài. Vì vậy nhiều chuyên gia khuyên bà bầu nên mở nhạc cổ điển cho bé thư giãn và tăng cường trí thông minh.

Tinh thần thoải mái

Tinh thần thoải mái của bà bầu phụ thuộc vào sự điều khiển của chính mẹ bầu với người thân xung quanh. Từ chính bản thân mình, mẹ bầu cần chuẩn bị kiến thức và tâm lý trước khi mang thai. Đồng thời bạn cần trò chuyện với người thân để đôi bên hiểu nhau hơn, cùng chia sẻ hơn. Khi có bầu, phụ nữ cũng nên giảm bớt các hoạt động nặng, thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Những người chồng mong có một đứa con khỏe mạnh, khôn lớn thì cần tìm hiểu kiến thức tâm sinh lý bà bầu để giúp đỡ vợ nhé.

Thực phẩm

Trước tiên người mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng đa dạng đầy đủ để thai nhi khỏe mạnh. Người mẹ cần chú ý một chế độ ăn giàu vitamin, dinh dưỡng, vừa phải tinh bột và chất béo, đặc biệt là không nên ăn nhiều đồ ăn nhanh. Người mẹ nhiễm bệnh có thể khiến thai nhi dị tật. Tiếp đến phải kể với các dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự hình thành não bộ ở trẻ. Mẹ cần bổ sung folic, omega, tiền tốt omega phù hợp để tránh dị tật thần kinh và tăng cường não bộ. Người mẹ có thể bổ sung vitamin, sữa non để tăng sức đề kháng, tránh nhiễm vi khuẩn, virus trong thai kỳ, đặc biệt với những phụ nữ chưa tiêm phòng trước khi mang thai.

the_duc_34.jpg

Vận động phù hợp

Vận động trong thai kỳ giúp bà bầu khỏe mạnh, bớt đau nhức lưng, giảm tình trạng chuột rút. Không những thế, vận động còn giúp tăng vận chuyển dinh dưỡng, oxy tới thai nhi. Tuy nhiên vận động thế nào, tập luyện bài gì còn phụ thuộc vào sức khỏe của từng người mẹ. 

Close