Tin tức

SINH THƯỜNG MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH CHO MẸ VÀ BÉ

Các mẹ đang băn khoăn cho chuyến vượt cạn của mình??? Hãy cùng tìm hiểu thêm chút thông tin để có động lực và sẵn sàng thật tốt các mẹ nhé!!!

SINH THƯỜNG MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH CHO MẸ VÀ BÉ


LỢI ÍCH VỚI BÉ:
1. Chào đời khi bé đã sẵn sàng: Em bé chào đời mà không bị thúc ép bởi thuốc hay bị mổ. Nhiều em bé phải đến tuần 41, 42 mới sẵn sàng chào đời, nếu mẹ chọn sinh mổ ở tuần thai 40 thì trong trường hợp này sẽ bị gọi là trẻ sinh non. Em bé sinh non sẽ dễ gặp các vấn đề về đường hô hấp do phổi của bé chưa phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, không bị tác động của thuốc gây tê, trẻ sinh thường dễ “hòa đồng” với môi trường hơn. 
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp: Khi sinh thường, em bé sẽ vẫn thở trong nước ối – điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bé hít thở không khí khi vừa chào đời. Trẻ sinh bằng phương pháp đẻ mổ có nguy cơ cao bị hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh và tăng nguy cơ bị hen suyễn.
3. Tốt cho hệ thống tim mạch: Sinh tự nhiên giúp kích thích hệ thống tin mạch, làm tăng quá trình lưu thông máu trong cơ thể bé.
4. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Trẻ sinh tự nhiên được bảo vệ bởi các vi khuẩn có lợi trong ống sinh sản. Vi khuẩn này cư trú trong ruột, rất quan trọng cho việc phát triển một hệ thống miễn dịch cân bằng từ thời ấu thơ cho trẻ.
5. Dễ dàng kết nối với mẹ: Trẻ đẻ thường được hưởng lợi từ nội tiết tố tăng vọt của cơ thể mẹ trong quá trình chuyển dạ, giúp em bé dễ dàng kết nối được với mẹ ngay sau sinh. Ngoài ra, trong quá trình sinh con tự nhiên, endorphins (một loại thuốc giảm đau tự nhiên) được tiết ra từ chính cơ thể của thai phụ sẽ tác động tích cực tới khả năng thích nghi của bé với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Và trẻ sơ sinh cũng cảm thấy thoải mái hơn khi được “hành trình” qua ống sinh.
6. Dễ dàng bú mẹ: Trẻ sinh thường dễ dàng bú mẹ ngay sau sinh hơn những trẻ được sinh mổ. Mẹ đẻ thường cũng sẽ đón sữa về sớm hơn mẹ đẻ mổ. Chị em cần biết rằng, sữa ngay sau sinh vô cùng quan trọng và có lợi cho bé.

LỢI ÍCH VỚI MẸ
1. Sữa về sớm
2. Phục hồi nhanh chóng
3. Không mất nhiều thời gian ở bệnh viện
4. Bớt chi phí: Mẹ sinh thường sẽ mất ít chi phí hơn sinh mổ hoặc sinh thường bằng cách gây tê ngoài màng cứng đến 50%.
5. Cảm nhận được sức mạnh bản thân: Phụ nữ cảm nhận được sức mạnh phi thường khi đẻ và cảm giác thành công sau khi sinh. Những trải nghiệm này là vô cùng thú vị mà nếu bạn sinh con bằng cách sinh mổ sẽ không thể cảm nhận được.

Mama Sữa Non chúc các mẹ sức khỏe để mẹ tròn con vuông!!!

Close