Tin tức

Phòng tránh bệnh trong mùa mưa bão cho trẻ

Mưa bão, lũ lụt không chỉ gây ra những tai nạn bất ngờ mà còn khiến bé dễ nhiễm khuẩn, ốm vặt.

tre_ngay_bao.jpg

Trong mùa mưa bão, lũ lụt, thời tiết thay đổi thất thường, ẩm thấp nên muỗi và vi khuẩn vi trùng bùng phát. Để tránh những tai nạn xảy ra, cha mẹ nên cập nhật thông tin thời tiết, tránh cho bé ra ngoài khi mưa to gió lớn. Đặc biệt trong mùa mưa, triều cường và, lũ lụt, cha mẹ nên chú ý những điều sau để tránh tình trạng suy giảm miễn dịch ở trẻ :

Chú ý nguồn thực phẩm

Mùa mưa, thực phẩm thường khan hiếm hơn, giá thành cao hơn và rau củ quả không được tươi ngon, dễ dập nát. Do vậy những ngày mưa bão, trẻ thường có chế độ ăn thất thường, thiếu vitamin. Đồng thời mùa mưa bão, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hơn nên trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Do vậy, cha mẹ cần đặc biệt chú ý. Để đảm bảo vitamin, khoáng chất cho trẻ, có thể bổ sung cho bé sữa non và các thực phẩm dạng bổ sung. Để giảm tình trạng khan hiếm rau, thực phẩm, trước khi có cơn bão, bạn nên chuẩn bị dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh.

Phòng tránh muỗi đốt

Mùa mưa, bão lụt, thời tiết nóng ẩm nên muỗi phát triển nhiều hơn. Đây cũng là cao điểm mùa sốt xuất huyết, sốt phát ban. Vì thế cần cho bé ngủ màn, tránh cho trẻ chơi ở những bụi cây ẩm ướt sau mưa.

Chú ý nhiệt độ khi ngủ

Những ngày mưa bão mùa hè, nhiệt độ thay đổi thất thường. Khi mưa gió lớn, hoặc trời về đêm có thể lạnh. Chính vì thế bạn nên chú ý nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh để tránh tình trạng bé bị lạnh đột ngột, gây cảm, khô niêm mạc mũi, miệng dẫn tới ho, sốt, biếng ăn.

Giữ vệ sinh

Tránh để trẻ nghịch nước mưa, nghịch bẩn vì những ngày mưa bão, nước tràn khắp nơi rất dễ nhiễm khuẩn. Cần nhắc nhở bé rửa tay sạch trước khi ăn. 

Close