Tin tức

Phòng cảm cúm cho trẻ ngày nồm ẩm

Ngoài việc tiêm vaccine, để tránh cảm cúm cho bé, bạn đừng quên một số mẹo hữu dụng dưới đây nhé.

tre_cam_cum.jpg

Những ngày cuối đông, sang xuân, thời tiết nồm ẩm nên trẻ rất dễ bị cảm cúm, sổ mũi dẫn tới biếng ăn, mệt mỏi và mất tập trung. Vaccine cảm cúm có thể giúp trẻ phòng bệnh trong vòng 1 năm nhưng không phải cha mẹ nào cũng sẵn sàng đưa con đi tiêm phòng. Hơn nữa, mọi loại vaccine đều chỉ có hiệu quả phòng bệnh trong khoảng 70 – 90%. Vì vậy bạn nên ghi nhớ những mẹ sau đây để phòng bệnh hữu hiệu cho bé nhé

Đôi tay sạch

Nếu đôi tay không sạch thì nguy cơ bị cảm cúm rất cao vì tay đưa virus, vi khuẩn vào miệng, mắt, mũi. Bởi vậy luôn nhắc nhở bé giữ đôi tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi đồ chơi. Và cần rèn cho bé thói quen không mút tay, không ngoáy mũi, không dụi mắt.

Luôn có khẩu trang

Nếu cho bé ra đường, hãy nhớ mang theo khẩu trang vì mùa này số người bị cảm cúm rất nhiều, dễ bị lây. Đặc biệt không nên cho bé cùng đi thăm người bệnh nếu không thật sự cần thiết.

Tăng sức đề kháng

Cảm cúm bùng phát thường do miễn dịch suy giảm. Cảm cúm là bệnh phổ biến nhưng nếu điều trị không dứt điểm hoặc sơ ý có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm như sốt quá cao gây co giật, ảnh hưởng não bộ, suy hô hấp, phiêm phổi… Tăng sức đề kháng bằng việc bổ sung hoa quả tươi, vitamin, kháng thể từ sữa non, ăn uống đủ dinh dưỡng.

rua_tay_cho_be_12.jpg

Giữ đủ ấm

Mặc không đủ ấm cũng khiến bé cảm cúm, cảm lạnh chồng chéo, nhất là lạnh vùng cổ. Vì vậy bạn nên nhớ chú ý khăn quàng cổ, đặc biệt khi ngủ, trẻ rất hay tung chăn ra, nên sáng hôm sau thức dậy có biểu hiện ho, sổ mũi.

Tránh xa thuốc lá

Nhiễm khói thuốc lá rất dễ khiến trẻ bị ho, sổ mũi, cảm sốt. Vì vậy hãy để môi trường nhà mình sạch khói thuốc, hạn chế đưa con đến nơi đông người…

Close