Tin tức

Phòng bệnh cho trẻ lúc giao mùa

Giao mùa sang thu là lúc trẻ rất dễ bị ốm vặt, nhập viện. Để giúp con khỏe mạnh, ham chơi, không gián đoạn quá trình phát triển, cha mẹ nên áp dụng một số lưu ý sau nhé:

Rửa tay sạch sẽ

Vi khuẩn ở tay có thể xâm nhập vào mũi, miệng mắt dẫn tới tình trạng viêm hô hấp, ốm vặt.  Vì vậy, hướng dẫn trẻ giữ vệ sinh, rửa tay trước khi ăn là điều rất quan trọng. Đặc biệt rửa tay sau khi đi vệ sinh, cẩn thận với những tay nắm cánh cửa ở nơi có nhiều người qua lại.

tre_rua_tay.jpg

Ăn uống đảm bảo

Dinh dưỡng rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và thể trạng. Nếu trẻ biếng ăn, còi xương hãy chia nhỏ và cho ăn nhiều bữa hơn. Thức ăn cần chế biến từ thực phẩm tươi. Không nên ăn đồ ăn lạnh hoặc quá nóng.

Giữ ẩm niêm mạc

Thời điểm giao mùa nóng lạnh, không khí khô làm khô niêm mạc mũi, miệng nên càng dễ dẫn tới cảm cúm, viêm hô hấp. Để giảm tình trạng khô niêm mạc, bạn nhắc trẻ uống nước đầy đủ, khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang để tránh khô niêm mạc, nếu phòng bật máy lạnh thì cần dùng cả máy điều chỉnh độ ẩm.

tre_vd.jpg

Vận động giữ ấm cơ thể

Vùng cổ bị lạnh khiến trẻ dễ bị cảm, ho sốt rồi biếng ăn, sụt cân và lại dễ bệnh hơn. Do đó lúc giao mùa, cha mẹ rất cần chú ý khi cho trẻ mặc đồ. Lúc ngủ, cũng cần chú ý vì trẻ hay đạp tung chăn ra. Khuyến khích trẻ vận động cũng rất tốt vừa giúp trẻ phát triển chiều cao, tăng miễn dịch. Tuy nhiên không nên để trẻ chơi ở nơi có gió lùa. 

Close