Tin tức

Phát huy chiều cao tốt nhất cho con?

Thông minh, cao lớn là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn dành cho con mình. Vậy bạn đã làm gì để phát huy chiều cao tốt nhất cho bé?

tang_chieu_cao.jpg

Ăn dặm đúng thời điểm

Việc ăn dặm quá sớm có thể khiến tiêu hóa của bé không tốt. Nhưng tập ăn dặm quá muộn lại khiến bé lệ thuộc vào sữa, mất phải xạ nhai nuốt thích hợp… Bởi vậy nên cho bé ăn dặm từ khoảng 5,5 – 6 tháng, tùy thuộc nhu cầu dinh dưỡng, điều kiện thực tế của gia đình. Ăn dặm đúng thời điểm tránh hiện tượng trẻ biếng ăn, tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng…

Bố mẹ không lười vận động

Thay vì ngồi ỳ xem ti vi, hoặc nằm chơi mỗi khi ở bên con, bạn nên tạo ra hoạt động vui nhộn để khuyến khích cả nhà vận động. Vận động từ khi con tập lẫy, tập bò nhé. Những hoạt động này giúp cả cha mẹ và trẻ đều thư giãn và tăng cường tiêu hóa, tăng sức khỏe.

bo_me_choi_cung_co.jpg

Dinh dưỡng không phải là “ăn nhiều”

Hãy thay đổi quan điểm ăn càng nhiều càng tốt bằng việc ăn sao cho cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng. Do đó bạn nên tập cho bé làm quen với sự đa dạng thực phẩm hơn là chỉ chú trọng tới tinh bột và vài thực phẩm quen thuộc để tránh tình trạng trẻ còi xương, thiếu chất. Cha mẹ cũng nên có thói quen ăn đa dạng thực phẩm để khuyến khích con trẻ. Ăn đa dạng thực phẩm sẽ phòng tránh nguy cơ thiếu vi chất, giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn. Việc ăn nhiều, ăn lệch một loại thực phẩm sẽ làm tăng nguy cơ béo phì nhưng lại không đủ chất, tăng cường đào thải canxi.

Các thực phẩm bổ sung nên được dùng theo khuyến cáo của chuyên gia, không nên thúc ép các bé dùng.

Close