Tin tức

Những thực phẩm gây hại cho não bộ của bé

Mong muốn con thông minh thì bạn chớ để các thực phẩm sau trong nhà nhé.

bong_ngo_12.jpg

Bỏng ngô

Bản chất, nếu ngô sạch thì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bỏng ngô được chế biến lại dễ bị nhiễm chì, nhất là hệ thống máy cũ. Chì là kim loại nặng vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển của trẻ. Nhiễm độc chì khiến trẻ thiếu máu, tổn thương thần kinh dẫn tới biếng ăn, chậm phát triển trí tuệ.

Trứng muối

Trứng rất giàu dinh dưỡng và hầu hết trẻ thích ăn trứng. Tuy nhiên trứng muối thì lại không phải thực phẩm tốt cho bé. Trứng muối có hàm lượng natri và chì cao.

be_thong_minh.jpg

Bánh kẹo ngọt

Thực phẩm ngọt tự nhiên như mía, hoa quả chín không gây hại cho cơ thể như đường tinh chế và đường hóa học. Các sản phẩm chế biến sẵn thường sử dụng đường tinh chế hoặc đường tổng hợp không tốt cho não bộ, dễ gây kích thích thần kinh và còn khiến trẻ tăng nguy cơ béo phì, giảm phát triển chiều cao.

do_ngot.jpg

Đồ ăn mặn

Những đồ ăn nhiều muối như dưa cà, món kho mặn, nước mắm… cũng không tốt cho não bộ của trẻ. Khi muối lưu thông trong máu với hàm lượng cao thì các tế bào não dễ bị thiếu oxy do việc cung cấp máu lên não kém hơn. Nhiều muối cũng khiến trẻ khát nước nhiều hơn và dễ xảy ra hiện tượng đào thải canxi qua nước tiểu.

Close