Tin tức

Những thực phẩm bé ăn càng nhiều càng còi xương

Nuôi con, ai cũng sợ bé biếng ăn. Nhưng nếu bé ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây thì lại không tốt cho sức khỏe.

be_an_nhieu_23.jpg

Thịt

Thịt chứa hàm lượng protein cao nên thường được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá cho bé. Tuy nhiên ăn quá nhiều protein sẽ dẫn tới việc sản sinh ra nhiều acid, photphos... nên canxi bị rút ra để duy trì độ pH. Do đó xương yếu hơn, mật độ thấp hơn nên trẻ tăng nguy cơ còi xương. Một số trẻ ăn nhiều thịt có thể tăng cân nhanh và mập mạp nhưng xương chưa hẳn chắc khỏe.

Kẹo bánh ngọt

Đường là loại thực phẩm làm tăng năng lượng, tăng nguy cơ béo phì và đào thải canxi nhanh hơn. Do đó chúng ta không nên cho bé ăn nhiều đồ ngọt, đặc biệt những kẹo bánh không an toàn, hàng trôi nổi vì có thể có nhiều đường hóa học và phụ gia thực phẩm.

nhieu_muoi.jpg

Thực phẩm nhiều muối

Các loại bim bim, snack, thực phẩm muối chua, đồ ăn sẵn, thịt xông khói, xúc xích… thường rất nhiều muối để bảo quản thực phẩm. Muối khiến hệ bài tiết đào thải canxi nhanh hơn và gây gánh nặng cho thận, còn khiến trẻ biếng ăn. Nhiều trẻ em bị bệnh huyết áp cao, tim mạch sớm là do ăn mặn, ăn nhiều dầu mỡ.

Bởi vậy để con phát triển chiều cao, cân nặng hài hòa, cha mẹ nên khuyến khích cho con ăn những thực phẩm lành mạnh, ăn cân đối và đa dạng thực phẩm nhé.

Close