Tin tức

Nguy hiểm khi dùng gối ngủ cho trẻ

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho con hầu hết các mẹ đều sắm rất nhiều loại gối mà không biết rằng gối không cần thiết, thậm chí còn gây hại.

goi_cho_tre_so_sinh.jpg

Dùng gối làm lệch cấu trúc xương

Hệ xương của trẻ sơ sinh là thẳng nên trẻ cần được nằm trên một mặt phẳng. Việc dùng gối có thể làm thay đổi cấu trúc xương của trẻ dẫn tới cong, vẹo cột sống, ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao và vóc dáng về sau.

Nghẹt thở

Rất nhiều trẻ bị đột tử trong khi ngủ là do được ngủ với gối mềm hoặc đệm có độ thụt lún mạnh. Trẻ quá nhỏ, chưa thể tự giải thoát bản thân nếu bị gối đè lên mặt hoặc nằm úp xuống gối. Do đó nếu cha mẹ lơ là có thể khiến trẻ bị nghẹt thở vì gối.

Bẹp đầu

Bẹp đầu có thể do trẻ bị còi xương vì thiếu canxi nhưng cũng có thể do tư thế nằm ngủ. Những chiếc gối mềm cũng làm tăng tình trạng bẹp đầu ở trẻ nhỏ vì hộp sọ của trẻ còn mềm, bị áp lực sẽ dễ biến dạng.

Dị ứng, ngứa

Nếu gối làm bằng chất liệu nilon thì có thể làm bé cảm giác nóng, toát nhiều mồ hôi. Các loại gối làm từ vỏ đỗ hoặc các thành phần không đảm bảo an toàn có thể khiến trẻ dị ứng da, ngứa da, quấy khóc và biếng ăn, bỏ bú.

cho_con_nam_goi.jpg

Lưu ý khi dùng gối cho bé:

  • Trẻ từ 2 tuổi trở nên mới cần gối. Những trẻ nhỏ chỉ cần gập chiếc khăn cotton mềm là được.
  • Những chiếc gối chặn cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ.
  • Mua gối cho bé cần chọn loại làm từ chất liệu cotton, vệ sinh gối thường xuyên cho bé.
Close