Tin tức

Muốn con cao lớn, bạn đừng làm những điều sau nhé

Bổ sung canxi cho con là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên nếu bạn phạm vào các nguyên tắc sau thì sẽ tốn tiền mà giảm hiệu quả nghiêm trọng.

cho_be_uong_canxi.jpg

Thích thì cứ cho con uống

Mỗi lứa tuổi có một nhu cầu canxi khác nhau song nhiều cha mẹ không quan tâm, cho con dùng càng nhiều càng yên tâm. Thực chất, thiếu canxi khiến trẻ chậm phát triển chiều cao nhưng thừa canxi cũng rất nguy hiểm vì khiến trẻ tăng nguy cơ táo bón, sỏi thận, xương đóng sớm nên cũng thấp lùn. Bởi vậy trước khi cho dùng bổ sung bạn nên nắm rõ tuổi con mình thì nhu cầu ra sao nhé.

Nhu cầu canxi của trẻ theo từng độ tuổi là: 300-400mg/ngày (cho trẻ 0-1 tuổi), 400 – 600mg/ngày (cho trẻ 1-6 tuổi), 1000mg cho trẻ lớn tuổi hơn.

Không tìm hiểu loại sản phẩm trước khi mua

Bạn có thể tham khảo những người quen để xem phản hồi của họ, hoặc tra thông tin trên google. Mỗi dạng canxi có khả năng hấp thu khác nhau. Bạn nên chọn sản phẩm chứa canxi hữu cơ hoặc canxi nano để tăng khả năng hấp thu cho bé. Ngoài ra với các sản phẩm có liều lượng uống quá cao cũng làm lãng phí vì sẽ không hâp thu hết. Bạn nên cho trẻ dùng hàm lượng vừa phải cho mỗi lần, và chia nhiều lần trong ngày. Nhưng lưu ý nên uống canxi buổi sáng và trước 2h chiều, không uống vào buổi tối.

doc_nhan_san_pham.jpg

Chọn thực phẩm tự nhiên sai cách

Rất nhiều phụ huynh lo lắng cho con, đầu tư tiền của mua rất nhiều thức bổ dưỡng để mong bé cao lớn, chống còi xương. Nhưng đôi khi họ lại nhầm lẫn giá trị của các loại thực phẩm. Nhiều người mua cua biển cho bé ăn nhưng lại chê cua đồng, mua tôm to cho bé dùng và chê tôm tép đồng loại nhỏ.

Thực chất để bổ sung canxi, cha mẹ nên cho con ăn cua đồng, xay cua đồng nấu canh, cho bé ăn nguyên con tôm tép nhỏ và có thể kho cá mềm xương như kiểu xưa để bé có thể nhai cả xương mà không gây hóc. Đặc biệt một số rau củ quả rất giàu canxi như rau xanh đậm, đỗ giá, quả đậu rồng…

Close