Tin tức

Mối nguy hiểm cho bé từ những vật dụng thường dùng

Có những vật dụng chúng ta dùng hàng ngày, trẻ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên và nếu sơ sểnh là có thể gây tai nạn.

noi_voi_con_ve_dua.jpg

Những loại que cứng: Đũa, tăm, bút

Khi cho bé cầm bút, đũa, tăm có thể dẫn tới những chấn thương nguy hiểm, nhất là bé đang nô đùa, chạy nhảy. Hãy để những vật dụng này ở trên cao và không cho bé dùng. Hoặc khi người lớn đang dùng và bế trẻ thì đều phải cẩn trọng.

Lọ thuốc, vỉ thuốc

Nhiều dạng dược phẩm khiến trẻ nhầm tưởng là kẹo, là siro giải khát nên có thể uống nhầm dẫn tới quá liều có thể gây ngộ độc, tổn thương tiêu hóa khiến trẻ biếng ăn, tiêu chảy, táo bón. Hãy để thuốc ở vùng an toàn  và khi dỗ dành bé uống thuốc nên tránh việc nói dối đó là kẹo/là nước ngọt. Dù con bạn khó uống thuốc, hãy tìm cách khác như động viên bé việc uống thuốc không sợ gì cả, uống thuốc để khỏe mạnh, khỏi bệnh thay vì nói dối để dụ con uống.

 Dụng cụ sắc cạnh: dao, kéo

Trẻ nhỏ không lường trước được sự nguy hiểm của dao, kéo nên có thể dẫn tới đứt tay, chảy máu hoặc làm tổn thương bé khác. Bởi vậy tốt nhất là bạn cần cất dao, kéo vượt ngoài tầm với của trẻ

Những loại dây trong nhà

Dây điện, dây quạt chăng ngang nhà có thể khiến trẻ vấp ngã. Những loại dây rèm cửa có thể vô tình khiến trẻ bị thít cổ.

o_dien_va_be.jpg

Nguồn điện, ổ điện

Những nơi có đường điện nên được ốp kỹ để không có nguy cơ hở điện. Những ổ điện cần đặt trên cao và bạn cần dạy cho biết sự nguy hiểm khi để ngón tay vào ổ điện. Cả những loại dây sạc điện, sạc máy tính cũng nên được rút ra khi không sạc nữa, bởi bé có thể ngậm vào miệng dẫn tới bị giật. Điện giật là một tai nạn vô cùng nguy hiểm, may mắn không tử vong thì cũng để lại di chứng nặng nề làm bé kém phát triển chiều cao, cân nặng, có nguy cơ tàn tật.

Góc cạnh của bàn ghế, tủ

Những loại bàn, ghế, tủ có chi tiết nhọn, sắc cạnh cũng rất nguy hiểm với trẻ nếu không may trẻ ngã. Bởi vậy hãy mua những vật dụng bảo vệ góc bàn và tránh cho bé nhảy nhót bên cạnh bàn tủ có chi tiết nhọn nhé.

Close