Tin tức

Massage cho bé thế nào để tăng cường sức khỏe?

Massage cho trẻ đã không còn là thói quen xa lạ với những ông bố bà mẹ thời hiện đại. Nhưng bạn đã hiểu đúng về massage cho bé chưa?

massage_1.jpg

Massage là phương pháp chăm sóc du nhập từ phương Tây. Trước đây chúng ta thường tư duy massage dành cho người lớn. Nhưng thực tế chăm sóc trẻ truyền thống của người Việt thì cũng đã có massage mà thường được chúng ta gọi là “xoa bóp, nắn chân, nắn tay cho trẻ”. Hành động này giúp tăng cường lưu thông máu, giúp trẻ thư giãn, tăng vận chuyển dinh dưỡng qua máu vào tế bào, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn để khắc phục tính biếng ăn.

Tuy nhiên massage cho bé cần có những lưu ý đặc biệt:

Massage thường xuyên với tinh dầu có tốt không?

Các loại tinh dầu có tác dụng tăng trơn để dễ dàng massage, đồng thời cũng giúp tăng hưng phấn thần kinh. Tuy nhiên các loại tinh dầu cũng gây kích thích, làm ảnh hưởng tới da trẻ, nhất là những loại dầu chứa hương liệu, chất bảo quản… Vì vậy bạn không nên lạm dụng dầu massage, nhất là khi bạn không mua được tinh dầu tự nhiên. Những loại kem hoặc tinh dầu có mùi càng mạnh thì càng có nguy cơ chứa hương liệu.

Lắng nghe nhu cầu của con

Bạn không nên cho rằng mọi lúc bé đều thích massage và cũng không nên cho rằng massage là bắt buộc để trẻ tăng phát triển chiều cao. Hãy xem biểu hiện của bé. Nếu bé thích thú thì tiếp tục còn nếu bé quấy khóc thì nên đợi lúc khác.

dau_massa.jpg

Massage càng lâu càng tốt?

Massage tốt cho sức khỏe và tinh thần của bé nhưng không có nghĩa massage càng lâu càng tốt. Với trẻ sơ sinh chỉ nên massage khoảng 3-5 phút mỗi lần. Trẻ lớn hơn thì tăng dần thời lượng lên. Nhưng cha mẹ cần chú ý nhiệt độ phòng khi massage cho bé, tránh việc bé bị nhiễm lạnh. Nếu mùa nóng, tránh để quạt, điều hòa quay thẳng vào người bé khi massage. 

Close