Tin tức

Mách bố mẹ cách giúp con không ốm những ngày đông

Mùa đông mưa rét và vi khuẩn virus phát triển mạnh nên trẻ rất dễ bị ốm vặt. Các bố mẹ có thể áp dụng các mẹo sau để giúp bé tăng sức đề kháng ngày đông giá nhé.

tre_bi_cum.jpg

Giữ ấm vùng cổ: Khi cho bé đi ra ngoài, hầu hết các bố mẹ đều rất chú ý khăn, áo len cao cổ cho bé. Tuy nhiên lúc ở nhà, lúc ngủ thì nhiều bố mẹ sơ suất. Trẻ rất hay đạp tung chăn ra khi ngủ, nên bố mẹ cần chú ý, ngủ cùng thì kéo chăn lên cho con. Nếu bé ngủ riêng, bạn có thể tránh tình trạng con đạp chăn ra bằng cách ghim chăn vào giường khi bé ngủ nhé.

Tránh khô niêm mạc mũi miệng: Khô niêm mạc mũi, miệng là lý do khiến trẻ bị viêm hô hấp, cảm cúm dẫn tới nghẹt mũi, sụt sịt, biếng ăn. Khi cho bé ra đường nên đeo khẩu trang để tránh sổ mũi, tránh gió, tránh bụi, tránh khô niêm mạc cho bé. Đặc biệt mùa này nhiều người bị cảm, viêm họng, nên khi ra đường cần cho bé mang khẩu trang, hạn chế xuất hiện nơi đông người.

Giữ vệ sinh: Thói quen dụi mắt, ngoáy mũi của trẻ rất dễ dẫn tới cảm cúm nhé. Nên dạy cho trẻ thói quen rửa tay sạch sẽ, hạn chế đưa tay lên mắt, mũi miệng.

giu_ve_sinh.jpggiu_ve_sinh.jpg

Tăng sức đề kháng cho bé: Bạn có thể bổ sung sữa non, hoa quả, súp gà – những món ăn có khả năng tăng đề kháng cho trẻ. Mùa đông mưa nhiều, ít nắng nên trẻ càng dễ ốm vặt, cảm cúm. Bạn nên tranh thủ ngày nắng cho bé ra tắm nắng nhé.

Lưu thông không khí trong nhà: Mùa đông, nhiều gia đình sợ rét nên đóng cửa kín, rất ít khi mở cửa phòng. Điều đó làm không khí trong nhà tù đọng, vi khuẩn virus càng phát triển nên trẻ càng dễ ốm nhé. Bạn nên mở cửa phòng, cửa sổ mỗi sáng để không khí lưu thông, trong lành hơn.

Close