Tin tức

Lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi không chỉ giúp bé thư giãn, bớt quấy khóc mà còn giúp thông minh hơn, vận động khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên chọn đồ chơi cho con không khéo có thể dẫn theo những mối nguy khôn lường với trẻ nhỏ.

choi_do_choi.jpg

Khi chọn đồ chơi cho trẻ, bạn nên chú ý những điều sau nhé:

Hóc vì những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ, dễ tháo rời

Những đồ chơi lắp ráp, có nhiều chi tiết nhỏ, dễ rời thì chỉ nên dùng cho trẻ lớn. Với trẻ nhỏ, các em có thói quen đưa mọi thứ vào miệng nên có thể bị hóc bởi những chi tiết dễ tháo rời của đồ chơi. Tương tự, những loại đồ chơi từ bông vải mà có sợi nhỏ dễ bong sờn cũng khiến trẻ tăng nguy cơ ho, sổ mũi, hen suyễn.

Đồ chơi có màu sắc lòe loẹt

Trẻ thường thích màu sắc nổi bật, sặc sỡ. Tuy nhiên với những đồ chơi giá rẻ, trôi nổi, màu sắc thường chứa phụ gia nguy hiểm như chì, cadimi… khiến trẻ tăng nguy cơ còi xương, chậm phát triển trí tuệ. Bởi vậy bạn nên cẩn trọng hơn khi chọn đồ chơi có màu sắc lòe loẹt.

do_choi_cho_be.jpg

Đồ chơi từ nhựa

Dùng đồ nhựa, không dễ bị vỡ nên rất thích hợp với trẻ. Đồ nhựa lại nhẹ và thường có giá mềm hơn đồ gỗ, đồ kim loại, đồ thủy tinh. Tuy nhiên những loại nhựa tái chế dễ có dư lượng phụ gia làm tăng nguy cơ xáo trộn nội tiết tố, dậy thì sớm, khiến trẻ biếng ăn

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bé, cha mẹ nên chú ý khi chọn đồ chơi, đồ chơi gỗ mộc đang được xem là an toàn nhất. Nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi của bé, nhất là mùa dịch chân tay miệng. Cần nhắc trẻ không được ngậm, mút đồ chơi. 

Close