Tin tức

Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Tác nhân đó có thể là các vi sinh vật như siêu vi, vi khuẩn, ký sinh trùng… Khi sức đề kháng yếu chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh tật phát triển. Đặc biệt là ở trẻ em và nhất là trẻ sơ sinh khi mới rời sự bảo vệ của cơ thể người mẹ. Vậy làm thế nào để có thể tăng cường sức đề kháng cho trẻ? Đây là câu hỏi của không ít các ông bố bà mẹ đang đặt ra.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ với các mẹ tăng cường sức đề kháng cho các bé:

 Cho trẻ bú sữa mẹ

Trong sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé. Khi ra đời, bé  cần được cho bú mẹ ngay vì sữa non có nhiều chất giúp nâng cao hệ miễn dịch. Trẻ bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng tốt.  

Tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ

Các bà mẹ nên đưa trẻ đi tiêm chủng để phòng chống một số bệnh nguy hiểm như viêm não, viêm gan siêu vi, bạch hầu, uốn ván, ho gà…ngay từ khi còn nhỏ. Như vậy cũng là một biện pháp nâng cao hệ miễn dịch của bé.  

Thiết lập các thói quen tốt

Bạn nên hỗ trợ, giúp trẻ sớm hình thành thói quen tốt cho bản thân như ngủ đủ giấc, năng vận động, giữ gìn vệ sinh  sạch sẽ…Hàng ngày bạn nên rèn cho bé nên đi ngủ vào một thời gian cố định để dần hình thành thói quen tốt cho bé, không nên để bé thức quá khuya ảnh hưởng không tốt sự phát triển của bé.    

Cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh

Các mẹ luôn có suy nghĩ sợ bé tiếp xúc môi trường xung quanh sẽ làm bé dễ bị nhiễm bệnh hơn. Điều đó không hoàn toàn như các mẹ nghĩ. Khi trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, trẻ sẽ có sức đề kháng tự nhiên tốt hơn do cơ thể đã được tập làm quen với những tác nhân gây hại có trong môi trường.

Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ? - 1

 

 

Close