Tin tức

Làm gì để giảm sốt cho trẻ mọc răng?

Ốm sốt quấy khóc khi mọc răng là tình trạng “được báo trước”. Nhưng khi đối diện thì cha mẹ nào cũng lại lo lắng.

tre_moc_rang.jpg

Mọc răng là quá trình tự nhiên nhưng luôn khiến trẻ bị sưng tấy lợi và dẫn tới tình trạng sốt. Cảm giác đau nhức và hiện tượng sốt khiến trẻ mệt mỏi biếng ăn dẫn tới sụt cân.

Để giảm tình trạng sốt và sụt cân cho trẻ trong quá trình mọc răng, các mẹ hãy thử áp dụng các cách sau nhé:

Sát lá hẹ vào lợi

Kinh nghiệm dân gian khuyên rằng sát lá hẹ tươi vào lợi khi trẻ được 3 tháng 10 ngày thì đến tuổi mọc răng sẽ bớt đau và giảm sốt. Mặc dù chưa lý giải được nguyên nhân nhưng vẫn rất nhiều mẹ tin tưởng thực hiện. Lá hẹ có kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, long đờm. Về cơ bản việc sát lá hẹ vào lợi trẻ không gây nguy hiểm nên bạn có thể áp dụng.

thuc_an_cho_tre_moc_rang.jpg

Thức ăn dễ nguội và dễ nuốt

Khi mọc răng, vùng nướu của bé rất nhạy cảm. Những thức ăn nóng, cứng sẽ khiến trẻ bị đau và khó chịu hơn. Bởi vậy, trong giai đoạn này nên cho bé ăn thức ăn mềm như cháo, súp và không cho ăn khi nóng. Thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh, tránh đồ tăng nhiệt như đường, thức ăn có tính nóng vì làm tăng nhiệt miệng, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vùng miệng lưỡi. Trong thời kỳ mọc răng, trẻ cũng rất dễ sụt cân và suy giảm đề kháng nên càng quấy khóc, mệt mỏi. Vì vậy bạn cần chú ý thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể dùng thêm sữa non để tăng cường sức đề kháng cho bé.

Chườm khăn lạnh

Dùng khăn cotton để trong ngăn đá tủ lạnh vài phút rồi xoa nhẹ quanh nướu cũng giúp bé giảm cảm giác đau nhức khi mọc răng. Tuy nhiên bạn nên chú ý chọn khăn sạch tránh nhiễm khuẩn cho bé.

Close