Tin tức

Học cách tăng chiều cao của người Nhật

Người Nhật hiện nay có chiều cao và thể trạng hàng đầu châu Á nhưng bạn có biết nửa thế kỷ trước, họ bị gọi là Nhật lùn. Sự thay đổi chiều cao trung bình của người Nhật đã khiến cả thế giới giật mình.

nguoi_nhat_cao_lon.jpg

Chính phủ Nhật đã phát động chương trình cải thiện thể trạng trên toàn quốc. Họ đưa sữa vào trường học và khuyến cáo dinh dưỡng cụ thể cho toàn dân. Những bí kíp giúp người Nhật phát triển chiều cao nhanh chóng là :

Chú trọng các bữa ăn sáng

Di truyền chiếm 20% chiều cao của trẻ, trong đó yếu tố dinh dưỡng chiếm khoảng 30%, còn lại các yếu tố vận động, giấc ngủ, môi trường…

Do đó chú ý cân bằng dinh dưỡng, và đặc biệt quan tâm tới bữa sáng là phương pháp quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao và khỏe mạnh. Chính phủ Nhật thường xuyên  có những hoạt động kế hoạch khuyến cáo về dinh dưỡng tới tận gia đình, tới những người nội trợ. Các giai đoạn vàng trong sự phát triển của trẻ rất được đề cao, đó là chăm sóc cho bà bầu và những em bé trong 3 năm đầu đời.

Chú ý tới vận động

Không chỉ vận động thường xuyên mà người Nhật chú trọng các bài vận động giúp phát triển chiều cao như dạng vươn người, kéo dãn cơ thể. Vận động giúp trẻ tăng cường miễn dịch, chống biếng ăn, chống bệnh.

uong_sua_cho_tre.jpg

Sữa và canxi

Ngay ở trường, các trẻ cũng được giáo dục về dinh dưỡng cân đối. Và chính bữa ăn trong nhà trường đều bổ sung sữa. Họ cũng chú trọng thực phẩm giàu canxi.

Close