Tin tức

Giữ làn da mềm mịn cho con ngày đông giá

Vào những ngày đông hanh khô, da trẻ nứt bật máu khiến bé ngứa gãi, quấy khóc. Thậm chí từ vết nứt nẻ có thể dẫn tới nhiễm trùng.

Da trẻ mỏng nên càng dễ bị nứt nẻ hơn da người lớn. Trẻ hay khóc, nghịch bẩn thì tình trạng nứt nẻ càng nghiêm trọng hơn. Vết nứt làm trẻ sợ rửa mặt, đau rát, quấy khóc, biếng ăn, biếng bú. Để giúp dịu da cho bé, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

tam_cho_tre.jpg

Tránh bụi

Ngày hanh khô, bụi càng nhiều nên càng khiến da trẻ viêm nhiễm nhanh hơn. Bởi vậy khi cho trẻ ra ngoài, bạn nên cho bé đeo khẩu trang, mang mũ bảo hiểm có kính che để giảm khói bụi.

Sữa mẹ

Sữa mẹ, đặc biệt sữa non có thể là kem dưỡng da hữu hiệu và an toàn. Sữa mẹ giúp làm dịu mát da và lại có kháng thể chống nhiễm khuẩn. Bạn có thể vắt sữa mẹ và thoa đều lên da bé rồi massage. Sữa non thì có rất ít và không ai dùng bôi da cho con cả. Nhưng hãy tin sữa mẹ ở mọi giai đoạn đều có thể dùng làm kem bôi lên da bé nhé. Hãy thử xem, bạn sẽ bất ngờ!

Chỉ dùng kem chuyên dành cho trẻ

Những loại kem trị nẻ ngoài thị trường có thể chứa thành phần hóa học giữ ẩm tốt nhưng lại gây hại cho da trẻ. Vì vậy khi mua kem chống nẻ, bạn nên mua loại chuyên dụng cho trẻ em.

Nước ấm vừa phải

Tuyệt nhiên không nên cho con tắm nước nóng. Nước nóng càng làm da khô nhanh hơn. Bạn chỉ nên cho bé tắm rửa nước ấm thôi nhé.

giu-am-cho-tre.jpg

Lượng sữa, lượng nước đủ chưa

Nếu con bạn đang ở tuổi bú mẹ hãy cho bé bú tích cực hơn để bù lượng nước thiếu nhé. Nếu bé đã đến tuổi ăn dặm, hãy chú ý lượng nước bé uống vào. Các trẻ sợ nước lạnh có thể cố nhịn cơn khát vào mùa đông. Hãy chăm sóc con với nước ấm, đảm bảo bé không bị thiếu nước. Thiếu nước không chỉ làm trẻ nứt nẻ mà tăng nguy cơ sốt, tiêu hóa kém, biếng ăn, chậm lớn.

Máy sưởi

Nếu gia đình bạn cần máy sưởi hãy hạn chế việc máy sưởi chiếu trực tiếp vào bé. Nên chọn loại máy sưởi dầu bớt khô. 

Close