Tin tức

Đừng để con bị xấu vì những thói quen này nhé

Có một hàm răng hô sẽ khiến bé mất tự tin và có thể chịu đau đớn, tốn kém để làm lại răng.

tre_mut_tay.jpg

Răng lợi có ảnh hưởng lớn từ gen di truyền. Răng hô không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát âm và ăn uống. Nếu có những thói quen dưới đây cũng sẽ khiến con bạn bị hô.

Mút tay

Hầu hết trẻ nhỏ đều có tật mút tay nhưng mức độ khác nhau. Trẻ mút tay thường là do đang đói, bất an tâm lý. Khi bé mút tay thường xuyên thì vùng lợi và răng sẽ bị đẩy ra ngoài làm tăng độ hô, lệch khớp cắn... Lợi và răng trẻ còn rất non nớt nên việc thường xuyên tạo một lực nhỏ như mút tay cũng đủ để gây hô nhé. Mút tay còn làm cho bé tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, biếng ăn, nấm tay… Bởi vậy thường xuyên nhắc con không được mút tay, đi bao tay khi trẻ nhỏ, đánh lạc sự chú ý của bé.

Thở miệng

Nếu con bạn thường xuyên thở bằng miệng thì cũng sẽ tạo lực đẩy đưa vòm lợi và răng hô ra ngoài. Trẻ thở miệng là do bị nghẹt mũi, mắc bệnh viêm hô hấp lâu ngày. Thở miệng còn khiến không khí không được lọc sạch trước khi vào phổi như cách thở mũi nên còn dễ gây bệnh. Do đó phải điều trị chứng nghẹt mũi và hướng dẫn trẻ thở bằng mũi.

Cắn vật rắn

Cho bé ngậm thìa hoặc ngặm nhấm đồ chơi cứng cũng gây ra những chấn thương răng lợi. Vì vậy hãy hạn chế tình trạng cho con chơi với những đồ vật cứng này nhé.

tre_bu_sua_2.jpg

Thiếu canxi

Thiếu canxi không chỉ khiến bé tăng nguy cơ còi xương, khó ngủ mà còn ảnh hưởng tới hàm răng. Thiếu canxi ảnh hưởng tới cúc trúc xương răng và còn khiến răng mọc lệch, lệch khớp cắn, khi mọc răng vĩnh viễn dễ bị xô lệch, hô. Thế nên cha mẹ cần chú ý cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho trẻ, bổ sung canxi đi kèm với vitamin D.

Close