Tin tức

Để bé thích ăn rau như thích bim bim

Có một thực tế rất kỳ lạ nhiều trẻ không thích ăn rau và chỉ thích ăn trứng. Làm sao để con ăn rau – loại thực phẩm tốt cho sức khỏe?

tre_so_rau_xanh.jpg

Rau có nhiều chất xơ và vitamin giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống táo bón. Nhưng hầu hết trẻ lại lười ăn rau trong những năm đầu đời. Một số chuyên gia tâm lý cho rằng trẻ lười ăn rau vì chúng có màu sắc không được các bé ưa thích, cũng có thể do món rau không hấp dẫn khẩu vị của nhiều bé. Ít ăn rau sẽ khiến bé mất một nguồn vitamin tự nhiên và thiếu chất xơ nên tiêu hóa kém, dễ dẫn tới biếng ăn. Vì vậy cha mẹ nào cũng mong muốn bé thích ăn rau như những món ưa thích khác. Những ai có con lười ăn rau, hãy thử các cách sau nhé:

Làm gương cho con

Trẻ nhỏ thường quan sát người khác hành động để làm theo. Do đó để bé thích ăn rau bạn cũng cần tích cực ăn rau, để bé tin rằng đó là món ăn ngon và an toàn.

Tránh nấu hổ lốn

Với trẻ nhỏ khi bắt đầu ăn dặm, bạn vẫn nên nấu rau riêng với cháo, bột. Việc trộn hổ lốn rau với cháo, bột tạo vị nồng khiến trẻ biếng ăn.

Cho con thấy vai trò của các loại rau

Bạn có thể để con cùng nhặt rau, nói với con về tầm quan trọng của ăn rau với sức khỏe. Bạn cũng có thể để trẻ ăn sống nếu rau đó có thể ăn sống được.

Trong lúc kiên trì để con ăn rau, bạn nên bổ sung vitamin, chất xơ cho bé bằng cách tăng cường hoa quả tươi, sữa, sữa non, các thực phẩm bổ sung.

cung_an_rau.jpg

Đổi cách chế biến

Có thể bé không thích ăn rau luộc nhưng lại thích rau xào, hoặc ăn sống. Do đó để bé thích ăn rau hơn, bạn nên chế biến đa dạng hơn. Không nên cho bé ăn những rau để lâu, chế biến đi chế biến lại, nấu lâu…

Close