Tin tức

Cơn sốt nuôi con kiểu Nhật

Không chỉ mở lớp học cách nuôi con của Nhật, tuyên truyền miệng công thức cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật mà nhiều công ty truyền thông dịch sách dạy trẻ từ Nhật. Vì sao nuôi con kiểu Nhật thành cơn sốt, và nuôi kiểu Nhật là gì?

tre_em_nhat.jpg

Cách nuôi dạy con Nhật Bản trở thành cơn sốt cho các bà mẹ, ông bố trẻ Việt Nam bởi sự kỷ luật, tính tự giác, sự vươn lên của đất nước họ, những thông tin hình ảnh được truyền thông đăng tải rất đáng ngưỡng mộ.

Đề cao sữa non

Các sản phụ tại bệnh viện của Nhật được tận tình hướng dẫn cách cho bé bú, tận hưởng sữa non sớm. Bên cạnh đó y tá tận tình hướng dẫn sản phụ nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ.

Massage sớm cho bé

Massage giúp bé tăng tuần hoàn, thư giãn nên tiêu hóa hấp thu tốt hơn. Massage cũng giúp bé có giấc ngủ tốt hơn.

tre_tu_an.jpg

Ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật là ăn dặm chú trọng phát triển vị giác để giúp bé nhận biết mùi vị thực phẩm, tránh biếng ăn. Cách chế biến theo kiểu Nhật là độ thô dần và ăn thô sớm, nấu riêng các loại thực phẩm, không trộn hổ lốn. Các bé được tự ăn sớm, từ việc tự bốc, tự xúc dù còn vụng về. Trẻ cũng được ngồi cùng mâm với cha mẹ ngay từ khi biết ngồi. Ăn dặm kiểu Nhật cũng là để trẻ tự điều chỉnh nhu cầu của bản thân, cha mẹ không thúc ép.

Đề cao tính xã hội

Các trẻ em Nhật Bản được khuyến khích giao tiếp sớm với các bạn cùng trang lứa và hòa mình với thiên nhiên. Các trẻ được cha mẹ dạy kiềm chế cảm xúc và điều chỉnh hành vi sớm.

Luôn kỷ luật

Rèn luyện tính kỷ luật của cha mẹ Nhật là luôn giữ thói quen giờ ngủ, thức giấc và ăn đúng giờ giấc. Tất cả trẻ em được rèn luyện từ khi mới đi nhà trẻ, chứ không đợi lớn mới rèn.

Close