Tin tức

Con khổ vì đeo bỉm cả ngày

Đóng bỉm giúp cha mẹ giảm bớt việc trong khâu vệ sinh cho bé. Tuy nhiên bỉm không phải là người bạn thân thiện giúp con bạn cao lớn nhé.

dong_bim_cho_tre.jpg

Đóng bỉm không đúng cách

Những chiếc bỉm quấn cao lên tận rốn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh. Bởi vì quấn bỉm cao có thể làm cho nước tiểu thấm ướt lên rốn trẻ. Bởi vậy bạn cần mua bỉm vừa kích cỡ của bé và luôn để mép bỉm thấp dưới rốn.

Đóng bỉm quá lâu

Nếu thường xuyên thay bỉm, dùng bỉm, cha mẹ cũng tốn kém một khoản chi phí không nhỏ. Do vậy nhiều người tiếc, bắt bé dùng một chiếc bỉm dài tới 7-8 tiếng, khi bỉm nặng chịch mới thay. Việc dùng bỉm lâu, làm vi khuẩn sinh sôi khiến trẻ dễ hăm da, gây đau rát, quấy khóc, biếng ăn, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Không bảo quản bịch bỉm

Bỉm khi đã bóc ra đều dễ bị ẩm và nhiễm khuẩn. Nhưng nhiều người lại cho bé chơi với những chiếc bỉm chưa dùng, hoặc không bọc kín làm bỉm bụi, bẩn. Điều đó có thể gây dị ứng, làm ngứa da, thậm chí tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu khiến trẻ quấy khóc, bỏ ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, cân nặng.

ve_sinh_cho_be.jpg

Đóng bỉm và không xi tè

Việc lạm dụng bỉm và ít dạy bé xi tè thì phản xạ của trẻ sẽ chậm hơn, trẻ lâu biết bảo người lớn về nhu cầu đi vệ sinh của mình. Điều đó dẫn tới việc bạn phải đóng bỉm cho bé lâu hơn, bé không có thói quen vệ sinh đúng giờ... Điều này gây bất tiện cho bé khi đi lớp hoặc khi đi xa.

Close