Tin tức

Chống rôm sảy cho trẻ bằng cách nào?

Nắng nóng khiến tình trạng nổi rôm sảy mụn nhọt ở trẻ càng nghiêm trọng. Một số cách dưới đây có thể giúp bé giảm nhiệt để hè vui khỏe nhé.

tap_cho_be_uong_nuoc.png

Cho bé uống đủ nước

Nước vừa tăng trao đổi chất, vừa làm mát cơ thể. Thiếu nước, bé sẽ bị sốt, mất điện giải làm mệt mỏi, biếng ăn và cơ thể không thải hết chất độc nên càng dễ nổi rôm sảy. Nếu con bạn đang ở tuổi tập lẫy, tập đi, bé vận động nhiều thì nhu cầu chất lỏng cao hơn thông thường nên cần tăng lượt bú hoặc cho bé uống thêm nước. Với trẻ đến tuổi ăn dặm thì ngoài nước lọc, bạn có thể cho bé uống thêm nước cam, chanh, sắn dây để thanh nhiệt. Tuy nhiên khi pha nước cho bé, cần hạn chế dùng đường, bởi đường làm tăng sinh nhiệt, tăng độ đường máu nên dễ nhiễm khuẩn hơn thông thường.

Vệ sinh da sạch sẽ

Trẻ thường toát mồ hôi nhiều hơn nên nếu không vệ sinh sạch sẽ, chất thải bít lỗ chân lông càng gây ra mụn nhọt, rôm sảy. Dân gian cho rằng tắm các loại nước lá như lá khế, sài đất, mướp đắng, nước chanh… sẽ giúp trị rôm sảy. Tuy nhiên bạn nên chú ý những loại lá phải đảm bảo không có lông, phấn hoa vì sẽ gây rặm da càng làm trẻ ngứa, gãi. Các loại lá cũng nên được nấu chín, lấy nước nguội rồi cho bé tắm, tránh nhiễm khuẩn. Những trẻ mới sinh, da còng, da cáy bong tróc mỗi ngày nên cần tắm cho bé đều đặn hàng ngày để lỗ chân lông thông thoáng.

Quần áo thoáng mát

Nếu cho bé mặc quần áo có nhiều sợi nilon sẽ không thấm mồ hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ trên da. Vì vậy hãy chọn cho bé quần áo làm từ cotton và chọn đồ rộng thoáng, màu sắc nhẹ nhàng. Cha mẹ cũng cần cho bé ngủ ở nơi thoáng mát, luồng khí lưu thông. Khuyến khích trẻ vận động để phát triển chiều cao nhưng nên cho bé vận động ở nơi thoáng mát, lau mồ hôi hoặc khi giảm.

thoa_phan_rom.jpg

Có nên dùng phấn rôm?

Phấn rôm có cấu tạo là bột talc nên khi bôi lên da giúp da khô và cảm giác mát và thơm. Tuy nhiên thực tế phấn rôm không trị rôm sảy như nhiều người tưởng. Đặc biệt khi da trẻ đã bị trầy xước thì càng không nên bôi phấn rôm vì chúng có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Close