Tin tức

Cha mẹ tình cảm, con lớn khỏe mạnh

Ngoài chế độ dinh dưỡng hoàn hảo, nếu cha mẹ tình cảm, có những biểu hiện yêu thương, con cái sẽ lớn khôn hơn.

cha_me_yeu_con.jpg

Trẻ được quan tâm

Một nghiên cứu cho thấy những em bé trong trại mồ côi dễ có nguy cơ nhiễm trùng nặng, hay biếng ăn và rối loạn phát triển trí tuệ hơn. Các bé được vuốt ve 20 phút mỗi ngày thì sau 1 tuần sẽ có chỉ số phát triển cao hơn. Những cử chỉ âu yếm giúp bé tăng hưng phấn tinh thần và yêu đời hơn.

Da tiếp da                                          

Vuốt ve, cho da tiếp da khi trẻ còn nhỏ còn là một cách nuôi dưỡng sinh học, giúp trẻ sơ sinh tránh tử vong. Khi da tiếp da với người lớn, trẻ cũng tránh được tình trạng hạ thân nhiệt, ổn định tâm lý. Da tiếp da không chỉ thực hiện với trẻ sơ sinh mà cha mẹ có thể áp dụng khi con 2-3 tuổi, nhất là những lúc bé ốm, sẽ giúp bé thấy thoải mái hơn.

cha_me_vui_ve.jpg

Cha mẹ hiếu động

Cha mẹ ham chơi cùng con, hưởng ứng những hành động tinh nghịch của trẻ cũng sẽ giúp bé sôi nổi và phát triển chiều cao tốt hơn. Ví như khi bạn đi làm về luôn nặng nề, hoặc luôn bắt trẻ phải ngoan ngoãn, đi nhẹ nói khẽ sẽ hạn chế cơ hội vận động của bé. Nhưng nếu bạn hưởng ứng sự chào đón của bé bằng cách dang tay, cho bé nhảy lên và bạn đón lấy thì bé đã vận động tốt hơn. Bạn thường xuyên chơi trò cùng con cũng sẽ giúp bé khám phá thế giới tốt hơn, nhanh hơn. Sống với cha mẹ trầm tính, ít trò chuyện, không hoạt bát vận động thì con cái cũng thường trầm tĩnh hơn.

Close