Tin tức

Canxi, sữa non, vitamin D – bộ ba giúp bé cao lớn

Bạn có biết vì sao các đơn vị dược phẩm lại thường kết hợp ba thành phần này với nhau không?

giup_be_phat_trien_chieu_cao.jpg

Có một thời gian dài, người tiêu dùng chỉ biết canxi có vai trò to lớn với hệ khung xương, giúp trẻ phát triển chiều cao. Dần dần người tiêu dùng hiểu rằng canxi cần kết hợp vitamin D để tăng cường hấp thu canxi. Gần đây việc dùng thêm sữa non được đánh giá cao.

Canxi là khoáng chất chiếm tỷ lệ lớn nhất để cấu tạo xương. Bởi thế canxi vô cùng quan trọng để giúp bé cao lớn. Thiếu canxi, trẻ chậm phát triển chiều cao, khó ngủ, trằn trọc, hay ốm vặt.Do đó hầu hết các cha mẹ đều chọn lựa thực phẩm giàu canxi cho con. Nhìn vào thực đơn của trẻ, bạn dễ hiểu canxi được ưu tiên thế nào, nào là phô mai, sữa, cua, lươn, tôm, chế phẩm bổ sung canxi... Với những cha mẹ có con chậm phát triển chiều cao hơn bình thường thì mong muốn bé ăn được nhiều thực phẩm giàu canxi càng trở thành mối quan tâm của cha mẹ.

Tuy nhiên để hấp thu được canxi tốt nhất thì cần nhiều yếu tố khác như cân đối với các loại dinh dưỡng. Đặc biệt để canxi hấp thu được ở ruột thì cần có vitamin D. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bé còi xương lại chủ yếu do thiếu vitamin D. Bởi vậy các chế phẩm bổ sung canxi thường có thêm vitamin D, còn các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên thường xuyên cho con tắm nắng để tăng lượng vitamin D tự nhiên.

be_thich_sua_2.jpg

Gần đây, sữa non trở thành mối quan tâm của nhiều cha mẹ. Sữa non giúp trẻ tăng miễn dịch, giảm ốm vặt và tăng sức khỏe hệ tiêu hóa. Do đó sữa non giúp trẻ khỏe mạnh, vận động tốt hơn, ăn ngon miệng hơn nên thuận lợi cho quá trình phát triển thể chất và trí não hơn. Sữa non còn tăng giúp tiết IGF1 – thành phần giúp tăng trưởng mô, giúp bé cao lớn. Sữa non không chỉ dành cho trẻ sơ sinh mà dành cho mọi đối tượng, bởi sữa non giàu dinh dưỡng, kháng thể. 

Close