Tin tức

Cẩn thận với thịt cóc chống còi xương cho bé

Đã là người Việt ai cũng từng nghe món ruốc cóc chống còi xương cho trẻ. Tuy nhiên ăn ruốc cóc phải rất cẩn thận các bố mẹ nhé.

thit_coc_doc.jpg

Đã có không ít trường hợp ngộ độc thịt cóc đã xảy ra ở Việt Nam. Gần đây nhất là chiều 7/11, gia đình ở Bà Rịa Vũng Tàu đã ngộ độc sau khi ăn cháo thịt cóc. Cả ba mẹ con đều không qua khỏi vì ngộ độc nặng. Người thân cho biết vì nhà có trẻ sinh non, gia đình vẫn thường cho ăn thịt cóc với mong muốn chống còi xương, giúp bé tăng cân. Thật không may, lần này chị dùng 4 con cóc nấu cháo cho 3 mẹ con cùng ăn, và cả ba cùng ngộ độc nặng.

Thịt cóc giàu dinh dưỡng tuy nhiên không hơn gì so với thịt gà, thị bò. Tuy nhiên nhiều người vẫn tin dùng thịt cóc chống còi xương. Đó là câu chuyện của ngày trước, khi đời sống khó khăn, thực phẩm khan hiếm nên ăn cóc là cần thiết. Bây giờ, khi đời sống đã khá hơn, thực phẩm dồi dào, các chuyên gia không khuyến khích dùng thịt cóc. Đó là vì thịt cóc vốn có độc. Trứng và mật cóc là những bộ phận chứa độc tố rất mạnh. Mặc dù khi xử lý đã bỏ mật và trứng cóc nhưng không tránh khỏi chất độc còn sót lại.

tre_en_thit_coc.jpg

Vì vậy các bố mẹ muốn tẩm bổ cho con nhỏ nên lưu ý khi dùng thịt cóc nhé. Để chống còi xương cho trẻ, bạn nên bổ sung canxi, cho bé tắm nắng thường xuyên, cân đối dinh dưỡng tránh tình trạng biếng ăn để trẻ ăn được đa dạng thực phẩm, tăng cường tiêu hóa hấp thu. 

Close