Tin tức

Các món ăn chế biến từ cải bó xôi cho trẻ kén ăn
1. Cháo trắng cải bó xôi: 6 tháng +


Nguyên liệu: 2 muỗng lớn cháo theo tỷ lệ 1 gạo : 10 nước (30 ml),

2 muỗng nhỏ cải bó xôi hấp nghiền nhuyễn, rây qua lưới (10 ml)

Cách chế biến: Cháo nghiền nhuyễn đun trên bếp nhỏ lửa, rây qua lưới rồi trộn với cải bó xôi.

Tắt bếp, cho vào cháo nửa thìa cà phê dầu oliu hoặc dầu gấc. Cho bé ăn nóng

Cháo trắng cải bó xôi lành tính bé nào cũng ăn được

2. Cháo tôm cải bó xôi: 7 tháng +

Nguyên liệu: 2 thìa canh đầy tôm bóc bỏ băm nhỏ, 2 thìa rau cải bó xôi băm nhỏ, 2 thìa cà phê dầu mè, nước mắm ngon, hành lá

Thực hiện: Cho gạo vào nồi với nước, đun sôi thành cháo với độ đặc tùy ý.

Ướp tôm, hành lá và một muỗng cà phê nước mắm.

Sau đó múc 2/3 chén cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, thêm một ít nước cho vừa sở thích của trẻ. Khi cháo đã sôi cho tôm đã ướp vào quậy đều cho tôm đỡ vón cục.

Khi tôm chín cho cải bó xôi vào nấu sôi lên, tắt bếp sau đó cho dầu mè vào trộn đều. Như vậy mẹ đã có chén cháo thơm ngon, chất lượng cho trẻ.

3. Cháo cá hồi cải bó xôi: 8 tháng+

Nguyên liệu: Cháo 90 gram, cá hồi 30gram, cải bó xôi 5 lá, 1 viên phô mai vị cà chua, dầu oliu, nước mắm.

Cách làm: Đun sôi cháo trắng, cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp.

Thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.

4. Bánh soufflé bina đến từ nước Pháp xinh đẹp: 1 tuổi+
 
banh tu cai bo xoi

Nguyên liệu chuẩn bị: 

10-15 lá cải bó xôi nghiền, 1/3 chén phô mai tươi, 2 quả trứng, 30ml sữa tươi hoặc sữa công thức, 1 nhúm nhỏ rau húng quế
Bổ sung cải bó xôi vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé, tại sao không? - Chăm sóc bé - Cách chăm sóc bé - Cách nuôi dạy con trẻ - Dinh dưỡng cho trẻ em

Cách làm:
Mẹ xay nhỏ cải bó xôi, trộn đều với phô mai tươi, trứng và sữa đã được làm ấm. Sau cùng, trộn rau húng quế xắt nhỏ vào hỗn hợp. Lưu ý: mẹ không nên trộn rau húng quế từ đầu để tránh mùi nồng.

Quét một lớp dầu olive vào khuôn nướng bánh (mẹ có thể dung khuôn nướng bánh muffin), và đổ hỗn hợp vào. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng bánh dính vào khuôn gây khó tróc.

Mẹ cho khay nướng vào lò nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Khi mặt bánh chín vàng, mẹ có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm rút ra không bám bột nghĩa là bánh đã chín và bé yêu có thể thưởng thức món bánh soufflé bina vừa lạ miệng, vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dướng rồi đó mẹ ạ.
Close