Tin tức

Bỏ khỏi bếp những thực phẩm làm giảm chiều cao của bé

Hạn chế để trong nhà những loại thực phẩm sau, bạn sẽ hạn chế được thói quen ăn uống xấu của bé.

tre_lon_khon.jpg

Mì chính

Mì chính là một dạng muối glutamate. Khi nạp nhiều mì chính cũng giống như trẻ ăn thừa muối. Muối làm bài tiết đào thải canxi nhanh hơn nên làm tăng nguy cơ còi xương ở trẻ nhỏ. Thực tế mì chính là chất làm tăng cảm giác ngon miệng và không có giá trị dinh dưỡng. Do đó ngay từ khi nhỏ, bạn không cho mì chính thì trẻ sẽ quen, nếu bạn nêm mì chính thì trẻ có thể quen và dần dần đòi hỏi mì chính nhiều hơn. Mì chính còn có thể gây dị ứng cho một số trẻ nhỏ.

Nước ngọt có ga

Hầu hết trẻ đều thích nước ngọt có ga và gà rán. Nhưng bạn có biết nước ngọt có gas cũng khiến đào thải canxi nhanh hơn. Các loại nước này còn khiến trẻ nạp vào một lượng đường lớn và khí gas khiến trẻ cảm thấy no bụng, biếng ăn, giảm ăn các đồ ăn chính. Nước ngọt có gas cũng khiến trẻ tăng nguy cơ béo phì (nhưng thiếu dinh dưỡng, béo mà không khỏe). Uống nhiều đồ uống này, răng trẻ cũng dễ bị mòn, hỏng men răng nên răng yếu, xỉn và xấu.

Những bát dầu mỡ đã dùng 1 lần

Bạn đừng tiết kiệm giữ lại những bát dầu mỡ để chiên đi chiên lại nhé. Dầu mỡ chiên đi chiên lại làm sản sinh ra nhiều chất béo trans khiến bé tăng nguy cơ béo phì. Trẻ thừa cân có nguy cơ hạn chế phát triển chiều cao hơn trẻ có cân nặng bình thường. Đồng thời chiên rán nhiệt độ cao có thể phá hủy nhiều loại vitamin hơn.

duong_keo_ngot.jpg

Các loại đường

Bạn không nên dùng nhiều đường cho bé vì có thể khiến trẻ kém tập trung và trướng bụng, khiến trẻ biếng ăn. Nếu con bạn có thể dùng sữa không đường thì không nhất thiết phải pha thêm đường khi làm các loại sữa cho bé. Những món ăn như chè, thạch… cũng chỉ nên cho lượng đường vừa phải.

Close