Tin tức

Bà bầu ăn cà chua sống được không?

Bà bầu ăn cà chua rất tốt cho quá trình mang thai. Bà bầu ăn cà chua giúp tăng sức đề kháng, điều tiết sữa, giảm sốt, giảm rạn da sau sinh…

Bà bầu ăn cà chua được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn cà chua rất tốt cho thai nhi. Bà bầu ăn cà chua có những tác dụng sau trong suốt quá trình mang thai:

cà chuaBà bầu ăn cà chua rất tốt cho quá trình mang thai.

Tăng sức đề kháng

Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao. Không những thế, nó còn giàu carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6).

Cứ 100g cà chua chín cung cấp khoảng 13% nhu cầu vitamin A và C cho cơ thể. Trong cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và bé như canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ.

Cà chua không hề chứa những chất không có lợi cho cơ thể như cholesteron và chất béo.

Do vậy, cà chua được xem là “thần dược” đối với bà Bầu, giúp kích thích tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Tăng khả năng tiết sữa

Những phụ nữ đang trong thời gian cho con bú nên ăn nhiều cà chua để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng các sản phẩm làm từ cà chua như nước sốt cà chua sẽ tăng lượng lycopene trong sữa mẹ nhiều hơn ăn cà chua tươi.

Trị táo bón

Chất xơ có trong cà chua hỗ trợ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp mẹ bầu khỏi lo lắng về chứng táo bón khó chịu thường gặp.

Chữa sốt cao kèm theo khát nước

Cà chua 200g thái lát, sắc nước uống thay trà trong ngày, uống lạnh hay nóng đều được. Hoặc dùng nước ép cà chua, nước ép dưa hấu mỗi thứ 200ml, trộn đều, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Làm đẹp da

Mùa đông đa phần khiến làn da của phần đông chị em phụ nữ thường có xu hướng xấu hơn, đặc biệt là đối với các chị em đang có bầu. Vì vậy việc bổ sung nước và các loại thực phẩm tự nhiên để tốt cho da là vô cùng cần thiết bởi khi mang bầu, chị em không được tùy tiện sử dụng những loại kem dưỡng da không rõ nguồn gốc.

Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời. Cà chua được coi là thần dược của sắc đẹp vì có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali ... Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn.

Lưu thông máu

Cà chua có tác dụng lọc máu nên nó cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu trong thời kì mang thai. Trong cà chua có một chất được gọi tên là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở phụ nữ mang thai.

Giảm rạn da sau sinh

BS CKI Trần Quốc Long (Bác sĩ gia đình) cho biết, làn da có những thay đổi rất khác biệt khi mang thai và thường có dấu hiệu xấu đi do thay đổi hormore thai kỳ như mọc nhiều mụn trứng cá, sạm da, và rạn da. Trong đó vấn đề rạn da là ám ảnh phổ biến và là nỗi lo lắng lớn nhất của chị em mang thai. Vậy hãy tìm đến cà chua nhé các mẹ, thực phẩm này sẽ hạn chế được rạn da.

Giảm chứng rụng tóc

Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao, là dưỡng chất giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng đẹp. Sử dụng các loại chất chiết xuất từ cà chua sẽ ngăn ngừa hiện tượng tóc gãy rụng và phục hồi sự tăng trưởng cho tóc.

Phát triển thị lực và xương ở thai nhi

Vitamin A trong cà chua có tác dụng hỗ trợ thị giác thai nhi. Lượng canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và giúp xương chắc khỏe. Trong cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và bé như canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ.

Close