Tin tức

7 cách tăng sức đề kháng cho bà bầu

Thai phụ rất dễ nhiễm bệnh trong giai đoạn mang thai do hệ miễn dịch suy yếu trong thời kỳ mang thai. Bất kỳ căn bệnh nào, từ cảm nhẹ cho đến cúm, khi mắc phải đều cần sự điều trị hết sức thận trọng cho thai phụ, việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Do đó, các chị em sắp sửa làm mẹ nên biết những phương pháp tự nhiên để nâng cao miễn dịch trong giai đoạn này nhằm tránh xa mọi bệnh tật. Sau đây là những điều mà các chị em bầu hoàn toàn có thể áp dụng và ghi nhớ hàng ngày.

Dautoi.vn 
1. Vận động
 
Cảm thấy mệt mỏi, không muốn nhấc tay nhấc chân hay suốt ngày chỉ nằm nghỉ, ăn uống là nhữngđiều mà đa số các chị em bầu thường suy nghĩ và mắc phải. Các nghiên cứu gần đây chứng minh rằng nếu chịu khó vận động nhẹ và giữ một tinh thần năng động thì khả năng mắc cảm cúm do thời tiết giảm đi hẳn.  Tất nhiên chỉ nên đi lại nhẹ nhàng, đều đặn, không nên ngồi, nằm quá lâu .
 
2. Đủ nước
 
Và nếu đang bị bệnh trong thai kỳ, việc uống nhiều nước lại càng quan trọng. Thiếu nước thì cơ thể càng khó đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, hệ miễn dịch không đủ điều kiện để phục hồi. Thiếu nước thì hệ thống màng nhầy trở nên khô nên khả năng bảo vệ giảm đi, thân nhiệt tăng lên. Phụ nữ có thai nên uống khoảng 2,5 lít nước/ ngày. Đừng vì thân hình nặng nề, khó khăn trong đi lại, vệ sinh mà lười uống nước nhé các chị bầu.
 
 Dautoi.vn 
 
3. Ngủ sâu
 
Một giấc ngủ sâu là một liều thuốc bổ giúp cơ thể phục hồi năng lượng, tái tạo đề kháng. Dẫu biết rằng các chị bầu luôn cảm thấy khó ngủ khi mang thai nhưng hãy cố gắng tìm đến giấc ngủ sâu. Có thể nằm thư giãn hay vận động nhẹ trong ngày sẽ giúp dễ ngủ hơn. Lưu ý các mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái, không nên nằm ngửa khi ngủ.
 
4. Tươi cười thư giãn
 
Nghe thật lạ nhưng tinh thần là một yếu tố hết sức lưu ý cho các mẹ bầu. Thời gian mang thai rất nhiều chị em cảm thấy khó ở trong người, thân hình nặng nề sinh ra tâm tính thay đổi. Nên tìm một niềm vui nào đó trong thời kỳ mang thai, thả lỏng tinh thần và tươi cười nhiều hơn.
 
5. Rửa tay
 
Nên nhớ rửa tay thường xuyên : trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi vệ sinh, sau khi ở nơi công cộng về. Tay sạch giúp tránh các bệnh do vi khuẩn , virus lây lan. Nếu khó tìm thấy một bồn rửa tay ngay lập tức, có thể mang theo chai gel rửa tay loại không dùng nước để dùng ngay.
 
6. Vitamin C
 
Theo nghiên cứu, người thường xuyên dung nạp vitamin C sẽ giảm tỷ lệ mắc các bệnh thông thường  đến 50% so với người thường. Vitamin C không chỉ nâng cao miễn dịch cho mẹ mà còn giúp tăng cường chức năng phổi trong sự phát triển của bào thai.
 
7. Dùng tỏi
 
 Dautoi.vn
Hàng thế kỷ qua, tỏi đã được công nhận khả năng của nó trong việc chống chọi với bệnh tật. Thành phần của tỏi có chứa chất chống oxy hóa, kháng sinh, kháng khuẩn. Nếu lo ngại hơi thở có mùi khó gần nếu dùng tỏi sống, hãy thêm tỏi vào khi chế biến món ăn. Tỏi giúp hạn chế các cơn tiền sản giật khi sinh.
Close