Strict Standards: Non-static method Configure::read() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/basics.php on line 213

Strict Standards: Non-static method Configure::getInstance() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/libs/configure.php on line 155
Notice (8): Undefined offset: 0 [APP/controllers/news_controller.php, line 37]
Tiết sữa non ở tuần thai 24 có nguy hiểm không?
 
Câu hỏi:
Em mang thai ở tuần thứ 24. Em thấy bầu ngực có dịch trắng, lượng dịch tiết ra ngày càng nhiều. Có phải đó là sữa non không, và tiết sữa non ở thời kỳ này có sớm quá không, có ảnh hưởng gì không? Em có tiền sử sảy thai nên rất lo lắng.
Trả lời:
Trong quá trình mang thai, tuyến sữa của người mẹ hoạt động và có thể tiết ra sữa non. Thông thường sữa non xuất hiện từ tháng thứ 7 – 8, có người sớm hơn, có người không thấy báo sữa non khi mang thai. Những người có tuyến vú hoạt động mạnh thì có dấu hiệu này sớm hơn và tiết sữa nhiều hơn. Nhưng tiết sữa non không phải là dấu hiệu chuyển dạ, dọa sinh non.
Sữa non rất giàu các kháng thể và dinh dưỡng để giúp bé chống bệnh tật, hoàn thiện hệ tiêu hóa, phát triển chiều cao, cân nặng tối ưu. Một số người có thể vắt sữa non này để trữ lạnh, phòng khi sinh có tai biến sản khoa không cho con bú ngay được.
Tuy nhiên như em kể, em đã có tiền sử sảy thai thì cũng không nên vắt sữa non sớm. Và để yên tâm hơn, em nên đi khám thai. Tâm lý lo lắng, bất ổn sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.
Khi thấy hiện tượng sữa non chảy ra, em nên vệ sinh đầu ngực sạch sẽ để giúp thông các ống tuyến sữa nhé.
Chúc em một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, sẽ mẹ tròn con vuông!

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi