Có sữa non mẹ không lo sữa nóng, không lo con táo bón
Có nhiều mẹ gửi câu hỏi đến Mama Sữa Non nói rằng bé nhà mình bị táo bón mà không biết cho bé uống sữa nào, cho bé uống sữa non được không? Câu trả lời là có các mẹ nhé. Hơn nữa lại còn rất tốt vì sữa non không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ rất hiệu quả.

webtretho_tao-bon-1_1.jpg

Táo bón là tình trạng trẻ ít đi cầu và mỗi lần đi thì phải rặn khó khăn, phân khô cứng. Khi trẻ bị táo bón, với trẻ sơ sinh đi đại tiện dưới 2 lần/ ngày và trẻ đang bú mẹ từ trên 6 tháng đến 18 tháng đi đại tiện dươi 3 lần/ tuần và những trẻ lớn hơn đi đại tiện dưới 2 lần/ tuần. Táo bón không chỉ là một chứng rối loạn tiêu hóa mà nếu để lâu không khắc phục hoặc để dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến bé chậm lớn, còi cọc, lười ăn, ăn vào hay bị đầy bụng, khó tiêu, hay nôn trớ. Nguy hiểm hơn, nếu các chất cặn bã không được thải ra khỏi cơ thể sẽ tích tụ lại và hấp thụ ngược trở lại vào máu làm cơ thể bé bị nhiễm độc, có hại cho sức khỏe.

Trẻ em là đỗi tượng dễ bị táo bón vì do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm bé ăn nhiều nhất là sữa, trong sữa lại chứa nhiều chất đạm, chất béo mà hệ tiêu hóa của bé còn non yếu chính vì vậy trẻ dễ bị táo bón.

Tuy nhiên, mẹ không thể vì thế mà không cho bé uống sữa vì trong sữa chứa rất nhiều các kháng thế và dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, D, canxi, photpho… rất cần cho sự phát triển toàn diện của bé. Do đó, khi trẻ bị táo bón, mẹ vẫn cần cho bé uống sữa nhưng không phải loại sữa nào bé cũng có thể sử dụng được. Lúc này, mẹ không nên cho bé uống các loại sữa bột, sữa công thức vì có chứa nhiều chất béo, đường… rất dễ làm tình trạng táo bón của bé trở nên nặng thêm. Mẹ cần chọn cho bé một loại sữa mát, có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu.

mom-bottle-feeding-baby_bfxvsx.jpg

Sữa non của bò là sự lựa chọn phù hợp cho bé dùng trong thời gian trẻ bị táo bón. Sữa non cung cấp các kháng thể tự nhiên, glycoprotein, lactoferrin và proline- rich polypeptide (PRP)  giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trong sữa non chứa nhiều các lợi khuẩn Probiotic, hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột, duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài ra cung cấp các chất quan trọng cho cơ thể như Axit Folic,vitamin B6 và B12. Có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể, có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện triệu chứng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, táo bón, rối loạn tiêu hóa, … Do đó, mẹ cho bé uống sữa non vừa không lo bé thiếu chất dinh dưỡng, vừa có thể khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, trong chế độ ăn uống của bé và của mẹ nếu đang cho con bú cần bổ sung chất xơ, uống nhiều nước cũng là giải pháp tốt nhất cải thiện tình trạng táo bón cho trẻ

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi