Sữa non giúp bé hết biếng ăn?
 
Câu hỏi:
Con tôi được 6 tháng thì tôi cho bé ăn bột ăn dặm. Nhưng bé rất biếng ăn bột, chỉ đòi bú mẹ. Đến nay bé đã được 7 tháng, vẫn không chịu ăn bột. Tôi phải làm sao để cung cấp đủ dinh dưỡng cho con?
Trả lời:
Chào bạn! Việc trẻ lười ăn bột ăn dặm có thể là biểu hiện trẻ biếng ăn. Đồng thời khi mới ăn dặm, một số trẻ tỏ ra rất hào hứng, ăn rất nhanh nhưng cũng có một số trẻ lại sợ thức ăn lạ, khác sữa mẹ nên phun ra hết.
Trong trường hợp con bạn, việc tập cho bé ăn dặm cần kiên nhẫn hơn. Mỗi lần tập, bạn chỉ nên cho bé ăn ít một, ăn từ từ và cho loãng hơn. Khi bé quen dần thì có thể nấu bột đặc hơn. Đồng thời bạn nên thay đổi các cách chế biến bột cho con để thử khẩu vị của bé.
Vì đang tập cho con ăn bột nên bạn cần tránh việc cho con bú xong rồi cho bé ăn bột. Nên để bé ăn bột vào thời điểm bụng đói thì bé sẽ nhanh quen hơn.
Từ 6 tháng trở đi, sữa mẹ không đủ cung cấp năng lượng cho bé nên nếu bé không chịu ăn, chỉ bú mẹ sẽ làm chậm phát triển chiều cao, cân nặng và cả trí tuệ. Do đó, trong thời gian tập cho con ăn bột, bạn có thể dùng thêm sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé dạng cốm, dễ uống và không ép bé phải uống nhiều. Bạn có thể dùng sản phẩm Mama Sữa Non Baby để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé, đồng thời kích thích bé tiêu hóa khỏe, ăn ngon miệng hơn. Sản phẩm chứa sữa non nhằm giúp bé tăng cường kháng thể, tăng sức đề kháng. Sản phẩm còn có lysin, taurine giúp bé ăn ngon, tiêu hóa khỏe nên có thể sẽ kích thích bé ăn bột tốt hơn. Đồng thời sản phẩm bổ sung vitamin, acid amin, DHA, folic, canxi giúp cung cấp dinh dưỡng để bé phát triển hoàn thiện hơn.  

Tin liên quan


Mất sữa non là gì? Những hiểu lầm tai hại nào khiến mẹ mất sữa non?

Thưa bác sĩ, em thấy bảo phụ nữ mới sinh con là có sữa non, nhưng hình như em bị mất sữa non hay sao ấy, chỉ thấy một ít dịch dính dính màu vàng, em nhìn sợ quá nên không dám cho con bú mà vắt bỏ. Mấy ngày sau em ăn bao nhiêu xôi và móng giò hầm thì sữa mới về được một ít. Em rất sơ lần sinh sau cũng bị mất sữa non như vậy, bác sĩ có thể giúp em được không ạ?

Mẹ đang trong thời kỳ cho con bú có nên uống trà, cà phê, bia rượu hay không?

Trà, cà phê, bia rượu là đồ uống không chỉ dành cho các ông bố mà nhiều bà mẹ cũng rất thích thú với 3 thức uống đó. Chẳng biết lợi hay hại, nhưng đúng là không thể tránh khỏi những lúc các mẹ rất thích 3 món đồ uống này. Tuy nhiên, các bà mẹ đang cho con bú có được uống trà, cà phê, bia rượu không?

Tại sao niêm mạc ruột của trẻ cần được tráng bằng sữa non?

Khi mới được sinh ra, hầu hết các hệ thống cơ thể bé chưa được hoàn chỉnh, chính vì vậy các hệ thống cần được hoàn thiện và...

Làm thế nào để sữa non về nhanh?

Em đang mang thai đến tháng thứ 8, em có được biết đến những công dụng rất tốt của sữa non cho sức khỏe của trẻ sơ sinh....

Bé bị táo bón có thể uống được sữa non không?

Con em từ ngày ra tháng tới giờbé bón quá: 4 ngày mới đi ngoài lận. Em đổi nhiều sữa rồi mà cũng không có kết quả. Em nghe...

Sữa non có giúp chống cảm cúm?

Đang vào mùa cảm cúm nên tôi rất sợ bé nhà mình bị cúm. Mỗi lần mắc cúm là bé biếng ăn, quấy khóc, sụt cân, rất thương...

Liên hệ chúng tôi