Sữa non có giúp chống cảm cúm?
 
Câu hỏi:
Đang vào mùa cảm cúm nên tôi rất sợ bé nhà mình bị cúm. Mỗi lần mắc cúm là bé biếng ăn, quấy khóc, sụt cân, rất thương. Tôi nghe có người mách dùng sữa non giúp bé chống cúm, xin hỏi có đúng không?
Trả lời:
Chào bạn! Cúm là loại bệnh tưởng đơn giản nhưng kỳ thực rất nguy hiểm. Kháng sinh có thể diệt được vi khuẩn nhưng không diệt được virus. Để phòng chống cúm thì cách tốt nhất là tác động vào hệ miễn dịch nhằm nâng cao miễn dịch để chống lại cúm.
Bổ sung sữa non cho trẻ là một cách tốt để giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch. Sữa non giàu kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM, IgD và bạch cầu nhằm giúp trẻ tăng sức đề kháng. Do đó bổ sung sữa non là một cách tốt để chúng ta khỏe mạnh hơn, phòng chống các bệnh tật.
Trẻ nhỏ là những đối tượng rất nhạy cảm với vi khuẩn, virus nên càng dễ nhiễm cúm. Do đó bạn nên bổ sung sữa non cho bé trong một thời gian dài để giúp nâng cao miễn dịch.
Ngoài ra, bạn nên cho con một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giàu vitamin, khoáng chất để bé khỏe. Để phòng chống cúm thì cũng cần nhắc bé thường xuyên rửa tay nhất là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Nếu con bạn đã hơn 1 tuổi, có thể cho bé đi tiêm vaccine phòng chống cúm hàng năm. 

Tin liên quan


Mất sữa non là gì? Những hiểu lầm tai hại nào khiến mẹ mất sữa non?

Thưa bác sĩ, em thấy bảo phụ nữ mới sinh con là có sữa non, nhưng hình như em bị mất sữa non hay sao ấy, chỉ thấy một ít dịch dính dính màu vàng, em nhìn sợ quá nên không dám cho con bú mà vắt bỏ. Mấy ngày sau em ăn bao nhiêu xôi và móng giò hầm thì sữa mới về được một ít. Em rất sơ lần sinh sau cũng bị mất sữa non như vậy, bác sĩ có thể giúp em được không ạ?

Mẹ đang trong thời kỳ cho con bú có nên uống trà, cà phê, bia rượu hay không?

Trà, cà phê, bia rượu là đồ uống không chỉ dành cho các ông bố mà nhiều bà mẹ cũng rất thích thú với 3 thức uống đó. Chẳng biết lợi hay hại, nhưng đúng là không thể tránh khỏi những lúc các mẹ rất thích 3 món đồ uống này. Tuy nhiên, các bà mẹ đang cho con bú có được uống trà, cà phê, bia rượu không?

Tại sao niêm mạc ruột của trẻ cần được tráng bằng sữa non?

Khi mới được sinh ra, hầu hết các hệ thống cơ thể bé chưa được hoàn chỉnh, chính vì vậy các hệ thống cần được hoàn thiện và...

Làm thế nào để sữa non về nhanh?

Em đang mang thai đến tháng thứ 8, em có được biết đến những công dụng rất tốt của sữa non cho sức khỏe của trẻ sơ sinh....

Bé bị táo bón có thể uống được sữa non không?

Con em từ ngày ra tháng tới giờbé bón quá: 4 ngày mới đi ngoài lận. Em đổi nhiều sữa rồi mà cũng không có kết quả. Em nghe...

Sữa non giúp bé hết biếng ăn?

Con tôi được 6 tháng thì tôi cho bé ăn bột ăn dặm. Nhưng bé rất biếng ăn bột, chỉ đòi bú mẹ. Đến nay bé đã được 7 tháng...

Liên hệ chúng tôi