Sữa non - Bí quyết giúp con phát triển chiều cao vượt trội
Để trẻ có một chiều cao lý tưởng, yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% còn tới 50% phụ thuộc vào yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường. Trong đó, sữa non là một trong những thực phẩm giúp bổ sung cải thiện hiệu quả thể chất, phát triển chiều cao một cách tốt nhất, các mẹ cần bổ sung cho bé ngay từ khi còn trong thai kỳ đến cả lúc con bước vào tuổi dậy thì.
 

Sữa non giúp tăng trưởng chiều cao

Nhiều người vẫn quan điểm việc phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố giống nòi. Trên thực tế chiều cao của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác. Ngày nay, qua nhiều các nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% trong việc phát triển chiều cao của trẻ còn yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường lại chiếm tới 50%.

Theo các nghiên cứu, có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng nhanh về chiều cao, đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi, giai đoạn dậy thì. Để tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành người ta thường lấy chiều cao lúc 2 tuổi gấp đôi lên. Do vậy, nếu trong các giai đoạn trên, cha mẹ chăm sóc tốt cho bé thì khả năng phát triển chiều cao của trẻ sẽ rất lớn.

Các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam và trên thế giới đã chững minh rằng trong sữa non xhứa các thành tố thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc xương. Vì vậy, sữa non giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của bé. Sữa non chứa các chất vi lượng quan trọng nhiều gấp 2 lần, chứa đạm (protein) gấp 5 lần và chứa yếu tố tăng trưởng gấp 10 – 500 sữa già.

Ngoài ra sữa non cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển hệ tiêu hóa nhiều hơn so với sữa già. Sữa non cũng được biết đến với công dụng kích thích sự phát triển của hệ tiêu hóa. Đặc biệt là với hệ tiêu hóa còn rất non nớt của trẻ. Các thành phần hoạt chất có trong sữa non được xác định giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa. Nó giúp trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn sau khi ăn, việc này ảnh hưởng sớm và gián tiếp đến tốc độ tăng trưởng chung của trẻ.

Bổ sung sữa non trong giai đoạn thai kỳ

 

Sữa non chứa các kháng thể nên công dụng của sữa non là giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho bà mẹ và cả thai nhi. Yếu tố tăng trưởng giống insuline (IGF-2) có trong sữa non thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy bổ sung khi sữa non mang thai sẽ giúp trẻ sơ sinh khỏe mạnh, sinh đủ tháng và có cân nặng sơ sinh hợp lý. Điều này sẽ tạo tiền đề tốt cho trẻ để phát triển chiều cao ở giai đoạn tiếp theo.

Bổ sung sữa non giai đoạn từ 0-3 tuổi

Trong giai đoạn này do hệ miễn miễn dịch của bé còn non yếu vì vậy dễ bị các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chiều cao và cân nặng của bé.

Với nguồn kháng thể Globulin dồi dào trong sữa non sẽ giúp bé tăng cường sự miễn dịch. Các yếu tố tăng trưởng trong sữa non giúp phát triển hệ tiêu hoá, tăng hấp thu và tham gia vào quá trình phát triển cơ, xương và da giúp trẻ tăng cân và phát triển tốt chiều cao. Hàm lượng giàu canxi, magie, phot pho và các yếu tố sinh trưởng cần thiết cho sự phát triển xương.

Bổ sung sữa non giai đoạn dậy thì

Các khoáng chất: canxi, magie và photpho và các yếu tố sinh trưởng có trong sữa non sẽ tiếp tục việc hoàn thiện và phát triển xương trong giai đoạn này.

Tin liên quan


Bí mật từ giọt sữa non không phải mẹ nào cũng biết

Nhiều mẹ đã từng nghe đến tên gọi sữa non, nhưng không phải mẹ nào cũng biết lợi ích của nó, thậm chí có những mẹ còn...

Uống sữa non trong thai kỳ: mẹ khỏe - con thông minh

Bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau rằng uống sữa non khi mang thai giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Bạn có biết...

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng

Bạn có biết 70% sức đề kháng của cơ thể hình thành ở ruột. Thế nên một đường ruột không khỏe mạnh, sức đề kháng của...

Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

Tổ chức Y tế thế giới khẳng định bú sữa non sau sinh là bước bắt buộc trong công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ...Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

WHO: Sữa non là dinh dưỡng hoàn hảo giúp bé thông minh hơn

Bạn có biết Tổ chức Y tế thế giới khẳng định sữa non là thực phẩm đầu tiên, là dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho mọi trẻ...

Infographic: Sữa non - Giọt "vàng" quý giá với trẻ sơ sinh

Khi mới sinh ra, trẻ sơ sinh không còn được bảo vệ như lúc ở trong bụng mẹ, trong khi đó tất cả các hệ thống trong cơ thể của trẻ...

Liên hệ chúng tôi