Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng
Tổ chức Y tế thế giới khẳng định bú sữa non sau sinh là bước bắt buộc trong công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.

 

Suy dinh dưỡng là tình trạng trẻ nhẹ cân, thiếu chất. Nguyên nhân của suy dinh dưỡng là do chế độ ăn không đảm bảo đủ chất, do trẻ nhiễm bệnh dẫn tới ăn uống, tiêu hóa hấp thu kém. Khi trẻ mới chào đời, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao từ môi trường, nước uống, người lớn… dẫn tới bệnh nghiêm trọng, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, còi xương. Bổ sung sữa non giúp trẻ phòng chống những bệnh nguy hiểm đầu đời nhờ hàm lượng kháng thể cao. Sữa non cho trẻ khởi đầu khỏe mạnh, chống bệnh ho cầu, bạch gà, tiêu chảy… Bổ sung sữa non sớm sau sinh giúp hệ miễn dịch khỏe, giảm tình trạng phải dùng thuốc sớm, giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ là do hệ tiêu hóa hấp thu kém. Một trong những nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa của bé yếu ớt là do không được tráng ruột bằng sữa non. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo thức ăn đầu tiên khi bé chào đời phải là sữa non chứ không phải bất cứ một loại thực phẩm nào khác. Bởi sữa non giúp lập trình đường tiêu hóa khỏe mạnh, để hấp thu dinh dưỡng có lợi, và đào thải chất độc hại.

Khi trẻ lớn, bạn cũng có thể dùng sản phẩm bổ sung sữa non cho trẻ để các bé khỏe mạnh, ham vận động nhằm tăng cường thể chất. Bổ sung sữa non cho những trẻ lớn cũng giúp tăng cường phát triển hệ lợi khuẩn ruột để bé tiêu hóa hấp thu tốt hơn. 

Tin liên quan


Sữa tốt nhất là sữa non, vậy công dụng của sữa non là gì?

Bạn nghe nhiều người rỉ tai nhau về sữa non và những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn muốn biết thực hư thế nào?

Thời điểm bà bầu có sữa non và cách gọi sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là mong ước của nhiều mẹ bỉm sữa để con có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Bí mật từ giọt sữa non không phải mẹ nào cũng biết

Nhiều mẹ đã từng nghe đến tên gọi sữa non, nhưng không phải mẹ nào cũng biết lợi ích của nó, thậm chí có những mẹ còn...

Uống sữa non trong thai kỳ: mẹ khỏe - con thông minh

Bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau rằng uống sữa non khi mang thai giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Bạn có biết...

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng

Bạn có biết 70% sức đề kháng của cơ thể hình thành ở ruột. Thế nên một đường ruột không khỏe mạnh, sức đề kháng của...

WHO: Sữa non là dinh dưỡng hoàn hảo giúp bé thông minh hơn

Bạn có biết Tổ chức Y tế thế giới khẳng định sữa non là thực phẩm đầu tiên, là dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho mọi trẻ...

Liên hệ chúng tôi