Quấn khăn đúng cách cho trẻ sơ sinh
Mới chào đời, quấn khăn giúp trẻ có cảm giác an toàn giống như khi còn ở trong bụng mẹ. Quấn trẻ sao cho khéo để bé cảm thấy thoải mái, an toàn và dễ ngủ hơn, cũng là một kỹ thuật.

quan-khan-cho-tre-1.jpg

Lợi ích của việc quấn khăn cho trẻ sơ sinh

Việc quấn khăn giúp trẻ sơ sinh là giúp thần kinh ổn định, giảm quấy khóc, bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn, giữ thân nhiệt ổn định, giẩm quấy khóc, bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn, giữ thân nhiệt ổn định, giẩm nguy cơ đột tử. Ngoài ra khi trẻ ngủ, quấn khăn vừa vặn ôm sát cơ thể giúp bé không bị giật mình.

Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đến khi nào

Khi trẻ sơ sinh được 2 tháng tuổi, mẹ có thể ngừng quần khăn cho bé. Khi 2 tháng tuổi có nghĩa là bé đã dần quen với môi trường mới, mẹ sẽ không cần cần khăn cho bé để tạo môi trường giống hệt trong bụng mẹ nữa.

Các bước thực hiện quấn khăn được các chuyên gia hướng dẫn trang Everydayfamily

cach-cuon-be-so-sinh.jpg

  • Bước 1: Trải chiếc khăn ra theo dạng hình thoi. Cầm một góc của tấm khăn gấp vào giữa sao cho đầu khăn nằm ở điểm trung tâm của tấm khăn.
  • Bước 2: Đặt tay phải của bé xuôi theo chiều dọc cơ thể. Một tay của mẹ nâng phần khăn bên tay phải phủ chéo lên cơ thể bé, đồng thời nâng nhẹ phần cơ thể trái của bé để chèn phần khăn dư xuống dưới.
  • Bước 3: Tiếp tục lấy phần khăn bên trái phù chéo lên phần cơ thể còn lại của bé. Cuối cùng lấy phần khăn dư ở phía dưới chân quấn vòng ngược lên cơ thể của bé rồi định vị tấm khăn lại.
  •  

Lưu ý khi quấn khăn

- Không nên quấn quá chặt hoặc quá lỏng lẻo. Bởi nếu chặt quá trẻ sẽ khó cử động, còn quá lỏng trẻ sẽ không nằm yên vị được.

- Không nên quấn 2 tấm khăn một lúc, khăn không quá dày vì sẽ tăng nhiệt độ cơ thể bé.

  • - Nếu thấy bé ra mồ hôi hoặc người nóng lên, đó là dấu hiệu gia tăng nhiệt độ cơ thể. Điều này chứng tỏ bạn đã quấn khăn sai cách, hãy tháo khăn ra và quấn lại từ đầu.
  •  

Tin liên quan


7 thực phẩm mẹ không nên bỏ qua nếu muốn bé phát triển hệ xương

Đa số trẻ em không được cung cấp đủ lượng canxi và vitamin D đầy đủ cho sự phát triển. Nếu muốn con phát triển hệ xương, bạn hãy bổ sung 7 thực phẩm sau vào giỏ đi chợ hàng ngày trong gia đình.

8 thực phẩm không xa lạ giúp bé tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Tăng sức đề kháng cho trẻ, điều mà mẹ nào cũng muốn làm cho bé nhưng không phải ai cũng biết cách làm điều đó. Để làm điều này....

Điểm mặt 5 “thủ phạm” gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiêu hóa là 1 hiện tượng xảy ra phổ biến ở trẻ em. Nếu không chữa trị kịp thời, trẻ rất dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng...

Muốn tăng cường sức đề kháng cho bé, mẹ chỉ cần áp dụng đúng 5 cách này

Mùa hè oi bức bắt đầu đến gần, đây là thời điểm thuận lợi để các bệnh về đường hô hấp, chân tay miệng, sốt vi rút… Áp dụng...

Tuyệt chiêu giúp điều trị chứng biếng ăn ở trẻ hiệu quả, có thể mẹ chưa biết

Trẻ biếng ăn sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: suy dinh dưỡng, thấp còi, giảm sút về trí tuệ…. Yến sào ăn ngủ ngon bổ sung 15 thành phần dinh dưỡng, cho bé phát triển toàn diện

4 thói quen đơn giản giúp bé phát triển chiều cao tối đa

Nếu bố mẹ muốn trẻ phát triển chiều cao tối đa, thì ngoài việc cho bé tắm nắng, uống sữa, bổ sung các thực phẩm… là chưa đủ. Bố mẹ nên rèn ngay...

Liên hệ chúng tôi