Khi mẹ mất sữa em bé bú bằng gì?

Câu hỏi:

Tôi sắp sửa sinh em bé, cho tôi hỏi: Nếu khi sinh em bé, mà tôi bị mất sữa hay chậm có sữa hoặc chất lượng sữa không cao, thì có loại sữa nào tốt nhất có thể thay thế sữa mẹ trong lúc đó?

Trả lời :

Trong 48 tiếng đầu tiên khi sinh con, sữa của mẹ tiết ra gọi là sữa non, sữa non đặc biệt quan trọng với em bé. Vì sữa non ngoài việc truyền cho em bé các chất sinh trưởng còn truyền cho bé cả hệ thống các chất kháng thể (miễn dịch) giúp cho bé chống chọi lại với mọi ảnh hưởng xấu của môi trường vào cơ thể bé. Sau 48 tiếng sữa của mẹ sẽ dần dần thay đổi và chuyển thành sữa mẹ bình thường và các chất kháng thể cũng hết đi. Do sữa non quan trọng như vậy nên khi bạn sinh con, trong 48 tiếng đầu tiên, bạn hãy cố gắng tận dụng cho bé bú hết những dòng sữa ban đầu để cho bé được phát triển hoàn hảo.

Nhưng cuộc sống ngày càng hối hả, phụ nữ lao động trí óc nhiều, đầu óc căng thẳng, môi trường xung quanh ngày càng độc hại do vậy phụ nữ khi sinh con bị mất sữa, hay chậm có sữa, hoặc chất lượng sữa không cao ngày một nhiều.

Trước tình hình đó các nhà khoa học dinh dưỡng Mỹ đã nghiên cứu, và thành quả sau 10 năm nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời sản phẩm MaMa Sữa Non (Colostrums) được tinh chế từ sữa bò non cũng có tính chất tương tự như sữa mẹ và đặc biệt hơn, sữa non của bò còn có tính năng kháng thể cao hơn 40 lần so với sữa mẹ. VD: Colostrum sữa mẹ chỉ có 2% lgG (immunoglobulinG) loại kháng thể trong cơ thể,  so với 86% lgG trong Colostrum của bò. Ngoài ra sữa non còn có glycoprotein đặc biệt, cực kì hiệu quả để bảo vệ các nhân tố kháng thể và tăng trưởng khỏi sự phá hủy của enzin tiêu hóa. Đồng thời colostrum còn chứa khoảng 6 nhân tố tăng trưởng và 20 nhân tố kháng thể.

Ngoài ra sản phẩm MaMa Sữa Non còn được bổ sung hàm lượng cao DHA (VD: 50mg cho một túi cốm sữa 3 gam ) các vitamin cộng thêm 18 loại Axit Amin và các nguyên tố vi lượng khác cùng với tiền chất của vitamin D là Omega3 và Omega6 giúp bé phát triển não bộ, tăng trí thông minh và tăng chiều cao.

* Sản phẩm MaMa Sữa Non với: Hàm lượng sữa non (colostrums) rất cao (100mg trong một túi cốm 3 gam) cùng với sự bổ xung DHA, các vitamin các axit amin và các nguyên tố vi lượng như đã nói  ở trên, hiện nay là sản phẩm tốt nhất cho bé bú lúc mới sinh, nếu lúc sinh: bạn bị mất sữa, chậm có sữa hay chất lượng sữa không cao.

* Ngoài ra các bạn cần lưu ý: Chất kháng thể mà mẹ truyền sang cho bé qua dòng sữa non (nếu mẹ có sữa từ những giờ đầu khi sinh thì chất kháng thể đó cũng chỉ lưu giữ trong cơ thể bé 6 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 6, bé phải tự tổng hợp chất kháng thể để hoàn thiện hệ miễn dịch vĩnh viễn cho mình. Chính vì vậy ,để bé có được hệ miễn dịnh tốt, nhất thiết bạn  phải cho bé uống MaMa Sữa Non trong tháng thứ 6 và tháng thứ 7.

*MaMa Sữa Non cũng là sản phẩm để dưỡng thai đặc biệt tốt, giúp mẹ tránh được bệnh tật khi mang thai và đặc biệt hơn, với hàm lượng DHA cao, trong đó có tiền chất của vitamin D là Omega 3 và Omega 6 giúp thai nhi phát triển trí não và không bị còi xương-một căn bệnh phổ biến của Việt Nam hiện nay.

Nếu các mẹ cần muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Các mẹ hãy liên hệ tới Đường dây Tư vấn khách hàng: 0243 8522 733 của Công ty CP G&P Mama để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Chúc bạn có em bé khỏe mạnh !

Bác sĩ nhi khoa ( Đại Học Dược )

LÊ THỊ THU HƯƠNG

Tin liên quan


3 lý do hàng triệu mẹ Việt tin dùng Mama Sữa Non trong suốt 10 năm qua

Trong suốt 10 năm có mặt trên thị trường, Mama sữa non luôn không ngừng nghiên cứu và mang đến những sản phẩm...

Chất lượng sản phẩm - Giá trị cốt lõi của Mama Sữa Non

Trên thị trường hiện có 10 thương hiệu sản phẩm về sữa non. Nhưng Mama Sữa Non vẫn luôn mang đặc trưng riêng biệt...

Video giới thiệu dòng sản phẩm Mama Sữa Non

Công ty G&P Mama Sữa Non tự hào là đơn vị tiên phong đưa sữa non về Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều chứa hàm lượng...

Liên hệ chúng tôi