Hỏi đáp

Trẻ táo bón có phải do dùng sữa ngoài không?

Câu hỏi:

Chào Mama Sữa Non! Con em được 5 tháng. Bé vừa được bú mẹ, vừa dùng thêm sữa ngoài. Nhưng bé rất hay táo bón. Xin hỏi em nên cho bé dùng sữa nào để giảm tình trạng táo bón? Xin cảm ơn!

tao_bon_lam_tre_dau.jpg

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Táo bón là tình trạng trẻ chậm đi cầu, đi cầu phân cứng, khó đi. Táo bón kéo dài sẽ làm tích tụ chất độc trong cơ thể khiến trẻ biếng ăn, mệt mỏi, cáu gắt, quấy khóc.

Có một số nguyên nhân gây táo bón như phình giãn đại tràng hoặc chế độ ăn chưa hợp lý. Để biết trẻ có bị phình giãn đại tràng không thì cần cho trẻ đi khám. Còn về chế độ ăn, chúng tôi có khuyên bạn như sau:

  • Sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên hoàn hảo nhất. Những trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn rất ít khi bị táo bón.
  • Sữa công thức có nhiều loại, tùy trẻ hợp với loại sữa gì. Một số loại sữa công thức chứa canxi vô cơ hoặc cách pha không đúng cũng sẽ khiến bé bị táo bón. Do đó, bạn có thể xem lại loại sữa mà bé nhà bạn đang dùng. Bạn có thể chuyển dùng sản phẩm có bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh, sữa non cho trẻ nhỏ như Mama Sữa Non Baby A0. Đây là sữa công thức có bổ sung sữa non cho trẻ, lại có thêm chất xơ FOS giúp cân bằng hệ tiêu hóa cho trẻ, chống lại tình trạng táo bón tiêu chảy. Sữa non trong Baby A0 còn cung cấp kháng thể tự nhiên giúp bé tăng cường miễn dịch. Canxi trong Baby A0 là dạng canxi hữu cơ dễ hấp thu nên không gây ra táo bón.
  • Ngoài ra bạn cần chú ý cho bé tăng thêm lượng bú sữa mẹ, pha đúng tỷ lệ bột sữa với nước tránh hiện tượng pha đặc hơn khuyến cáo.
  • Khi cho con bú mẹ, bạn cũng nên xem xét chế độ ăn của mình, tránh thức ăn cay nóng, tăng cường rau củ quả nhé.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh, gia đình vui vẻ!

mama-_sua_-non.jpg

Close