Hỏi đáp

TRẺ SƠ SINH CÓ NÊN DÙNG SỮA NON KHÔNG ?

 Câu hỏi:

Em dự sinh vào tháng 7 này. Hôm trước em được nghe giới thiệu về sản phẩm bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh. Mặc dù, em dự tính là sẽ cho con bú mẹ trong 2 năm đầu đời nhưng em vẫn lo lắng không biết chỉ dùng sữa mẹ thôi thì con có khỏe mạnh không. Xin chuyên gia tư vấn trẻ sơ sinh có nên dùng sữa non không? Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

 

Sữa non là sữa mẹ tiết ra trong vòng 48-72 giờ đầu sau sinh. Sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao, có bạch cầu, kháng thể IgG, IgM, IgA, IgD, IgE giúp trẻ tăng cường miễn dịch, phòng chống nhiều bệnh tật, tăng cường tiêu hóa. Bởi vậy sữa non vô cùng quý giá với trẻ sơ sinh. Sau khi sinh, em nên cố gắng cho con bú sớm nhất có thể để bé được hưởng lợi ích từ loại sữa đặc biệt này. Nếu sau khi sinh, mẹ có sữa tốt thì nên cho bé bú mẹ hoàn toàn, không cần dùng thêm các sản phẩm ăn ngoài. Sữa mẹ là loại sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không may mắn là ngay sau sinh, mẹ mất sữa, ít sữa, sữa khó về. Rơi vào trường hợp này thì tất nhiên là em bé cần phải được bổ sung thêm sữa ngoài. Các sản phẩm sữa non sẽ cung cấp cho bé dồi dào kháng thể, thành phần dinh dưỡng dễ hấp thu tốt hơn các sản phẩm sữa thông thường để bù đắp tốt nhất cho những bé thiệt thòi không được bú sữa non từ mẹ. Sữa non trong các sản phẩm này là sữa non từ bò mẹ. Sữa non từ bò mẹ cũng có hàm lượng kháng thể, đặc biệt IgG cao và hàm lượng vitamin A, protein, vi khoáng cao giúp bé hấp thu tốt, chống suy dinh dưỡng, còi xương.

Em có thể tham khảo Mama Sữa Non New A0 cho bé từ 0-12 tháng. Sản phẩm có bổ sung kháng thể từ sữa non giúp bé tăng cường miễn dịch và các vi khoáng lysin, taurin, DHA giúp bé tăng tiêu hóa hấp thu, phát triển não bộ toàn diện. Sản phẩm đặc biệt thích hợp nếu sau sinh, mẹ mất sữa, ít sữa, chất lượng sữa không cao. 

Close